Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo sư Xoay trích lương trao giải trong game đoán tỷ số World Cup U20

Trên trang cá nhân, Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng (Giám đốc sáng tạo của Truyền hình FPT) vừa chia sẻ việc trích 10 triệu đồng tiền lương để trao giải nhất phát sinh cho khách hàng.

Theo chia sẻ của “Giáo sư Xoay”, ngày 31/5 đã xảy ra một sự cố hy hữu trong lúc vận hành Vui là chính - một tính năng tương tác dự đoán kết quả cho các khách hàng của Truyền hình FPT trong khuôn khổ giải World Cup U20.

Theo đó, nhân viên phụ trách đã nhập sai dữ liệu trận đấu giữa U20 Anh và U20 Costa Rica. Trận đấu không có thẻ đỏ nhưng nhân viên lại nhập dữ liệu là có thẻ đỏ. Kết quả không chính xác đã khiến hệ thống tính toán và chọn ra một khách hàng ở Hà Nội (số hợp đồng HNH019120) trúng giải nhất trị giá 10 triệu đồng.

Ngay sau đó, một khách hàng ở Hà Nội thường xuyên theo dõi chương trình đã gọi điện lên tổng đài 19006600 để phản ánh lỗi sai này. Truyền hình FPT đã tiến hành “mổ băng” và phát hiện sự cố tính nhầm kết quả. Theo đó, giải nhất 10 triệu đồng phải thuộc về một khách hàng ở Cần Thơ (số hợp đồng CTFD01474), chứ không phải khách hàng Hà Nội như đã công bố trước đó.

Giao su Xoay trich luong trao giai trong game doan ty so World Cup U20 hinh anh 1
Giáo sư Xoay cùng các khách mời tại chương trình giao lưu World Cup U20.

Tối 5/6, ngay trước trận đấu vòng 1/8 giải U-20, Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng đã thay mặt Truyền hình FPT gửi lời xin lỗi tới khách hàng. Điều bất ngờ là thay vì rút lại giải thưởng đã công bố, Truyền hình FPT sẽ trao thêm một giải nhất cho khách hàng ở Cần Thơ, đồng thời giữ nguyên giải thưởng cho khách hàng tại Hà Nội - một cách làm thể hiện sự chân thành cũng như uy tín của đơn vị tổ chức chương trình. Đặc biệt, số tiền trao giải thêm này, theo chia sẻ trên trang cá nhân của Giáo sư Xoay, sẽ được tạm trích từ lương của anh.

“Tạm thời là thế, cho đến khi tôi có thể giải trình xong với ban tài chính. Nhưng không có hy vọng nhiều vì tài chính bên tôi chặt lắm”, Giám đốc Sáng tạo của Truyền hình FPT dí dỏm nói.

Chia sẻ về sự cố này, Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng cho biết: “Tất nhiên là sơ suất của nhân viên vận hành, nhưng ở FPT thì lỗi bộ phận nào, quản lý bộ phận đó cũng phải chịu trách nhiệm. Vui là chính là tính năng mới nên thuộc sự quản lý của bộ phận Sáng tạo, đương nhiên tôi sẽ chịu trách nhiệm”.

Giao su Xoay trich luong trao giai trong game doan ty so World Cup U20 hinh anh 2
Tương tác trực tiếp với truyền hình FPT qua tính năng “Vui là chính”.

Vui là chính của Truyền hình FPT là tính năng tương tác dự đoán kết quả trận đấu trên truyền hình lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Theo đó, khách hàng của Truyền hình FPT vừa xem các trận bóng đá vừa có thể tham gia Vui là chính bằng chính điều khiển từ xa (remote) một cách tiện lợi và miễn phí.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản và cùng hồi hộp chờ đợi kết quả trận đấu, khách hàng có thể được nhận giải thưởng tiền mặt lên đến 5 triệu đồng cho một trận vòng đấu bảng, 10 triệu đồng cho một trận vòng loại trực tiếp và 20 triệu đồng cho trận chung kết.

Hiện IPTV (Truyền hình FPT) và Internet là 2 hệ thống của FPT Telecom có bản quyền phát sóng toàn bộ giải bóng đá FIFA U20 World Cup. Đây là một trong nhiều nỗ lực và cải tiến của công ty này trong việc đưa các giải đấu và chương trình truyền hình chất lượng tới khách hàng.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Hậu trường