Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giáo trình CNTT trường công lập với tư thục có khác nhau?

Giữa giáo trình về ngành công nghệ thông tin giữa các trường công lập với tư thục có những điểm gì khác nhau là thắc mắc của một học sinh.

- Em muốn hỏi về giáo trình của các trường đào tạo công nghệ thông tin công lập như ĐH Bách khoa, học viện Công nghệ bưu chính viễn thông khác gì so với những trường tư thục như Aptech, ĐH FPT hay ĐH RMIT? (Học sinh Lê Tuấn - địa chỉ email chuotmickeyno1@gmail.com).

Nguyễn Quang Kiếm (Sinh viên Đại học FPT - Đạt giải thành phố tỉnh Nghệ An môn tiếng Anh năm 2013. Học bổng Nguyễn Văn Đạo, ĐH FPT trao tặng, tình nguyện viên của dự án giáo dục Zuni.vn).

- Việc đào tạo CNTT ở các trường đại học như Bách khoa, Bưu chính viễn thông, FPT... đều phải đảm bảo các nội dung kiến thức chung cho từng chuyên ngành để tạo nền tảng kiến thức cơ bản cho sinh viên. Tuy nhiên vẫn có những sự khác nhau khá cơ bản về giáo trình CNTT của trường công lập và trường tư.

Tại các trường tư thục như đại học FPT hay Aptech thì giáo trình đào tạo là giáo trình nước ngoài, chương trình đào tạo nặng hơn và chuyên sâu thực hành hơn các trường công lập. Ngoài ra môi trường học tập tại đây có cơ sở vật chất tốt, đào tạo khá chặt và trên hết cơ hội có được các chương trình học bổng ở đây rất nhiều. Đi kèm với đó là học phí cao hơn các trường công lập. Môi trường học tập tại ĐH FPT cũng có tính đào thải cao.

Học CNTT tại các trường đại học công lập thì sẽ học đan xen giáo trình trong nước và nước ngoài, sinh viên học mang tính nghiên cứu cao. Vì các trường công lập đào tạo khá phong phú nội dung học với các ngành nghề khác nhau nên sinh viên các trường như dại học Bách khoa, Bưu chính viễn thông, Công nghệ… sẽ được đào tạo theo hướng đa năng khá nhiều.

Tuy nhiên, hiện nay theo các trường công lập đã đào tạo các chuyên ngành CNTT theo hướng nâng cao hay nói cách khác là theo chương trình của quốc tế nên không có nhiều sự khác biệt giữa 2 chương trình đào tạo CNTT của công lập và dân lập.

Thí sinh muốn tư vấn đề việc chọn ngành, trường cũng như cách luyên thi có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ Tuyensinh@news.zing.vn.  

Các câu hỏi và phần giải đáp của các chuyên gia (gồm ban tư vấn tuyển sinh và thủ khoa các trường ĐH lớn) sẽ được đăng tải trên trang Giáo dục của báo điện tử Zing.vn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục