Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo viên bị buộc chấm dứt dạy thêm tại nhà

Cô giáo trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) vừa bị buộc chấm dứt dạy thêm tại nhà do vi phạm quy định theo Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT và quy định của UBND TP.HCM.

Cụ thể, cô Ngọc tổ chức dạy thêm cho học sinh chính khóa tại trường. Lớp học thêm do cô tổ chức vào tối thứ ba và thứ năm hàng tuần tại nhà riêng ở đường Nguyễn Cảnh Chân (quận 1), gồm hơn 10 học sinh lớp 3. Cô Ngọc dạy thêm 2 môn Tiếng Việt, Toán với học phí 700.000 đồng/tháng.

Theo phản ánh của phụ huynh, nữ giáo viên chủ động gợi ý phụ huynh đưa con đi học thêm với lý do không học thì không biết gì, trong khi nhiều người cho rằng chương trình lớp 3 không quá nặng để học sinh phải học thêm.

TP.HCM cho phép giáo viên dạy thêm khi học sinh tự nguyện

Văn phòng Thành ủy TP.HCM vừa ra thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi nhận được thông tin phản ánh, trường đã yêu cầu cô Ngọc chấm dứt ngay lớp dạy thêm, đồng thời viết tường trình. Nhà trường sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp sau khi họp hội đồng sư phạm.

Giao vien bi buoc cham dut day them tai nha hinh anh 1
Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm. Trong ảnh: Học sinh học thêm tại một trung tâm. Ảnh: Người Lao Động.

Quan điểm của lãnh đạo trường là thực hiện đúng văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP.HCM. Ngay từ đầu năm học, trường đã triển khai rất kỹ những văn bản liên quan dạy thêm, học thêm cho giáo viên toàn trường.

Về nguyên tắc, cô Ngọc sai hoàn toàn nhưng về tình, trường muốn xem xét lý do. Bởi vì nhà giáo còn có danh dự, làm sao họ không tổn thương để khi vi phạm, bị nhắc nhở, họ nhận ra sai lầm, quay lại nghề và gắn bó với nghề hơn, chứ cũng không nên làm họ chán nản và mất lòng nhiệt tình với nghề.

Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định văn bản quy định về dạy thêm, học thêm đã triển khai kỹ cho mọi giáo viên nên cũng không thể nói không biết, sự việc này cũng không thể xử lý qua loa mà cần kiên quyết để làm gương cho các giáo viên khác.

Trước đó, ngày 21/10, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản cho biết sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về việc chấp hành các quy định về dạy thêm, học thêm.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục phối hợp với sở thực hiện có hiệu quả công tác quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

* Tên cô giáo đã thay đổi.

Dạy thêm, học thêm: Tự nguyện hay mánh khóe?

Lãnh đạo nhiều trường học tại TP.HCM cho biết họ sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo “tự nguyện” dạy thêm.

http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/mot-giao-vien-bi-buoc-cham-dut-day-them-tai-nha-20161024220319667.htm

Theo H.Văn / Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phu Tho co 76 diem 10 ky thi THPT quoc gia nam 2019 hinh anh

Phú Thọ có 76 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

1 347 28

Ngày 14/7, Sở GD&ĐT Phú Thọ cho hay 38 thí sinh của tỉnh này có tổng điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên. Toàn tỉnh có 2 học sinh khối B đạt trên 29 điểm.

Hon 70% bai thi Lich su duoi diem trung binh hinh anh

Hơn 70% bài thi Lịch sử dưới điểm trung bình

0 113 28

Hơn 70% thí sinh đạt điểm dưới 5 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, điểm trung bình của môn này là 4,3.