Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo viên hợp đồng Sóc Sơn tiếp tục làm đơn không thi tuyển viên chức

Đến nay, số lượng giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội làm đơn không thi tuyển viên chức năm 2019 là 89/256 người.

Trước đó, trong tổng số 256 giáo viên hợp đồng lâu năm ở Sóc Sơn, Hà Nội có 78 người làm đơn không tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019.

Trước đó, trong tổng số 256 giáo viên hợp đồng lâu năm ở Sóc Sơn, Hà Nội có 78 người làm đơn không tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019.

Nhiều người tuổi đã cao, có người trên 50 tuổi, nhiều thầy cô hơn 40 tuổi, người ít cũng ngoài 30.

Đây là những giáo viên dạy tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Sóc Sơn, dạy các môn Văn, Sử, Toán - Lý, Sinh học, Tiếng Anh, Âm nhạc... Trong số đó có nhiều người là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố, có người đang được giao trọng trách ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi của huyện, nhiều người là Chiến sĩ Thi đua cơ sở, có sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố...

Ngoài 78 người trên, hôm nay có thêm 11 giáo viên hợp đồng Sóc Sơn làm đơn không tham gia kỳ thi. Trong đó, người lớn tuổi nhất sinh năm 1966 (53 tuổi), người ít tuổi nhất sinh năm 1990 (29 tuổi).

Được biết, toàn thành phố Hà Nội có gần 3000 giáo viên hợp đồng giảng dạy từ 5 năm đến gần 30 năm. Tháng 3/2019, Thành phố có thông báo về kế hoạch thi tuyển viên chức năm 2019 trong đó có giáo dục.

Thành phố thực hiện theo Nghị định 161/2018 của Chính phủ, tất cả những giáo viên hợp đồng của thành phố nếu thi tuyển viên chức không đỗ sẽ bị cắt hợp đồng.

Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019, một số địa phương như Ba Vì, Phúc Thọ, Sơn Tây đã chấm dứt gia hạn hợp đồng với toàn bộ giáo viên hợp đồng. Riêng Sóc Sơn, các giáo viên hợp đồng vẫn tiếp tục được tham gia giảng dạy. Còn các huyện khác, sau khi cắt hợp đồng, các trường thiếu giáo viên lại phải mời chính những giáo viên này tham gia giảng dạy thỉnh giảng trong lúc chờ thi tuyển viên chức.

Không được xét đặc cách, hàng loạt giáo viên kêu cứu lên Bộ Nội vụ

Đứng trước nguy cơ mất việc, hàng loạt giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn chính thức có đơn kiến nghị gửi tới Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/giao-vien-hop-dong-soc-son-tiep-tuc-lam-don-khong-thi-tuyen-vien-chuc-1474646.tpo

Theo Nghiêm Huê/ Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nguoi cha nem con gai 1 tuoi bi phat hanh chinh hinh anh

Người cha ném con gái 1 tuổi bị phạt hành chính

0

Ngày 10/12, UBND phường Trảng Dài (thành phố Biên Hoà, Đồng Nai) đã ra quyết định xử phạt hành chính người cha “quật con” trên giường, khiến dư luận bức xúc.

Nguy co lung doan thi truong sach giao khoa hinh anh

Nguy cơ lũng đoạn thị trường sách giáo khoa

0 18

TS Phạm Tất Dong đặt câu hỏi liệu có hay không việc NXB Giáo dục Việt Nam "đi đêm" với các sở giáo dục của các tỉnh, thành, nhằm chi phối việc chọn sách giáo khoa từ năm học tới.

03:09 Vi sao hay bi dien giat vao mua dong? hinh anh

Vì sao hay bị điện giật vào mùa đông?

0 5

Bị giật khi chạm vào tay nắm cửa, kéo chăn hoặc bật công tắc đèn được xem là hiện tượng mất cân bằng điện tích hay sự tĩnh điện.