M

Giáo viên mầm non Trung Quốc dập ghim sách vào tai trẻ

Vấn đề bạo hành trẻ em lại nổi lên ở Trung Quốc, khi giáo viên một trường mầm non thuộc tỉnh Phúc Kiến dùng ghim dập vào tai học sinh trong giờ nghỉ trưa.

Cảnh sát thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đang điều tra vụ án giáo viên mầm non dùng ghim sách dập vào tai trẻ, theo Xinhua.

Vụ việc đươc phát hiện hôm 8/6 khi một phụ huynh đăng bài trên một diễn đàn trực tuyến rằng, con trai 4 tuổi của cô kêu đau tai khi tắm. Sau đó, đứa bé cho biết, cô giáo ở trường mầm non đã dùng ghim dập vào tai bé.

Nạn nhân khóc vì đau trong khi bác sĩ rút ghim khỏi tai bé. Ảnh: Weibo
Nạn nhân khóc vì đau trong khi bác sĩ rút ghim khỏi tai. Ảnh: Weibo.

Ngày 9/6, người dùng mạng xã hội Weibo đăng tải hình ảnh cậu bé khóc vì đau đớn khi bác sĩ rút ghim khỏi tai. Người này cũng đăng tải hồ sơ y tế, cho thấy, tai trái nạn nhân bị đâm bằng ghim dập sách.

Trong ngày, Phòng Giáo dục huyện Tương Lạc, thành phố Tam Minh, xác nhận vụ việc và cho biết, cảnh sát đang bắt giam nghi phạm để thẩm vấn. Chính quyền huyện tuyên bố sẽ trừng phạt nghiêm khắc giáo viên trên nếu kết quả điều tra cho thấy cô phạm tội.

Người đại diện trường mẫu giáo và cơ quan giáo dục địa phương đã xin lỗi gia đình nạn nhân.

Vào tháng 9/2014, dư luận Trung Quốc phẫn nộ khi Lei Mingxing, giáo viên bộ môn nghệ thuật tại trường ở thị trấn An Khang, tỉnh Thiểm Tây, đánh đập dã man 4 học sinh, khiến một nạn nhân rạn hộp sọ. 

Đề thi thử THPT quốc gia bàn về bạo lực học đường

“Bạo lực học đường đang trở thành một trong những vấn đề gây nhiều nhức nhối trong xã hội ngày nay. Là một học sinh, anh (chị) có suy nghĩ gì về hiện tượng này?”.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạo hành trẻ emGiáo dục