Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo viên tiếng Anh lên lớp nhưng không giảng bài suốt nhiều tháng

Giáo viên dạy tiếng Anh ở Thanh Hóa chỉ viết lên bảng rồi ngồi bấm điện thoại. Thầy giáo này không giảng bài suốt nhiều tháng khiến phụ huynh bức xúc.

Nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Thành Lộc (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) phản ánh thầy giáo Trần Ngọc Thành, giáo viên dạy tiếng Anh khối 1, 2, 3 lên lớp nhưng không hề giảng bài suốt thời gian dài.

Theo đó, từ tháng hai đến tháng đầu tháng tư, thầy Thành chỉ viết tựa đề và nội dung lên bảng, chứ không giảng, không nói chuyện với học sinh.

Giao vien tieng Anh len lop nhung khong giang bai suot nhieu thang hinh anh 1
Trường Tiểu học Thành Lộc - nơi thầy Thành công tác. Ảnh: Nguyễn Dương.

“Thầy viết lên bảng rồi bảo chúng em viết theo và tự đọc. Còn thầy chỉ ngồi bấm máy điện thoại”, một học sinh kể lại.

Một phụ huynh có con học lớp 2 kể từ cuối học kỳ I, con gái đi học về nói môn tiếng Anh không được dạy.

“Tôi thấy lạ nên hỏi, cháu nói không có người dạy. Chúng tôi ở quê nên cũng không biết mà dạy thêm cho con”, nữ phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với Zing.vn sáng 8/5, bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Lộc, cho biết khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã yêu cầu thầy Thành tường trình và kiểm điểm. “Thầy Thành thú nhận là có lơ là và sẽ khắc phục”, bà Luận nói.

Theo nữ hiệu trưởng, thầy Thành lý giải lơ là công tác chuyên môn do bị đau đầu, gia đình khó khăn, bố đi bệnh viện.

Giao vien tieng Anh len lop nhung khong giang bai suot nhieu thang hinh anh 2
Bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng Tiểu học Thành Lộc, trao đổi với phóng viên về sự việc. Ảnh: Nguyễn Dương.

Sau đó, nhà trường đã yêu cầu Tổ chuyên môn, phó hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh khác theo dõi, dự giờ các tiết học của thầy Thành. Trường cũng yêu cầu nam giáo viên phải dạy phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh để không ảnh hưởng chất lượng chuyên môn.

Hiệu trưởng cũng cho biết sự việc đã được báo cáo Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc.

Theo bà Luận, thầy Trần Ngọc Thành mới chuyển về trường giảng dạy từ đầu năm học 2018-2019. Trước thông tin giáo viên này từng không giảng bài ở trường cũ khiến nhiều phụ huynh bức xúc, bà Luận nói có nghe phản ánh nhưng không thấy ghi trong hồ sơ của thầy Thành.

Phóng viên đã liên lạc với thầy Thành để làm rõ một số thông tin liên quan nhưng không nhận được phản hồi.

Trường Tiểu học Thành Lộc nằm cách TP Thanh Hóa hơn 20 km, có 575 học sinh. Khối lớp thầy Thành được phân công dạy môn tiếng Anh là 1, 2,3, có tổng cộng 11 lớp.

'Cô giáo không giảng bài, ném vở học sinh không thể tiếp tục đứng lớp'

Hiệu trưởng THPT Long Thới, TP.HCM, khẳng định nhà trường sẽ không cho phép cô Trần Thị Minh Châu tiếp tục đứng lớp, vì tính cách và thái độ ứng xử không phù hợp.Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

02:10 The he 9X han che kha nang giao tiep hinh anh

Thế hệ 9X hạn chế khả năng giao tiếp

0 9

Thế hệ Z, sẽ sớm chiếm tới 1/3 dân số thế giới, được tiếp cận Internet và smartphone từ khi còn nhỏ. Đây cũng là một trong những lý do khiến thế hệ này hạn chế trong giao tiếp.

Xoa bo chu quan dai hoc? hinh anh

Xóa bỏ chủ quản đại học?

0 9

Nhiều chuyên gia cho rằng muốn mở rộng tự chủ cần phải bỏ cơ chế bộ chủ quản, bởi cơ chế này đang ràng buộc các trường đại học.

Truong dai hoc 'chay dua' xet tuyen hoc ba hinh anh

Trường đại học 'chạy đua' xét tuyển học bạ

0 1 9

Ngoài xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường đại học đang bước vào cuộc “chạy đua” xét tuyển bằng học bạ. Hình thức này “hút” thí sinh, vì sao?