M

Giáo viên TP.HCM hưởng chế độ Tết thấp nhất 500.000 đồng

Cán bộ giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục tại TP.HCM sẽ được nhận mức thấp nhất 500.000 đồng/người trong đợt Tết Nguyên đán.

Theo thông báo của công đoàn Sở GD&ĐT TP.HCM, những người được hưởng chế độ khi bị tai nạn lao động, bệnh nan y hiểm nghèo đang điều trị tại cơ sở y tế, nữ nhà giáo, người lao động có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết.

Người nghỉ việc do hết hạn hợp đồng lao động (đơn vị không ký kết hợp đồng lao động mới) hoặc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc mất việc làm (do chủ đơn vị bỏ trốn tại thời điểm đơn vị chăm lo Tết) nhưng không được đơn vị thưởng Tết.

Giao vien TP.HCM huong che do Tet thap nhat 500.000 dong hinh anh 1
Giáo viên TP.HCM sẽ được chăm lo đợt Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa: Người Lao Động.

Người có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại đơn vị không thưởng Tết hoặc có gia đình ở quê trực tiếp bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt không về quê đón Tết. Người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp trong ngành.

Căn cứ khả năng tài chính, điều kiện, từng đơn vị có nhiệm vụ xác định những người khó khăn để chăm lo phù hợp. Việc bình xét người được thăm và tặng quà phải công khai tại từng đơn vị. Mức chăm lo thấp nhất 500.000 đồng/trường hợp.

Công đoàn Sở GD&ĐT TP.HCM cũng có chương trình hỗ trợ vé xe cho giáo viên, cán bộ, công nhân viên ngoài thành phố về quê (từ tỉnh Phú Yên đến Hà Nội và các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ).

Giáo viên, học sinh lúng túng khi lại được dạy, học thêm

Trong khi nhiều học sinh đang học thêm bên ngoài lúng túng trong việc quay lại học tại trường, không ít giáo viên cũng bị động trong việc bồi dưỡng kiến thức cho những em cuối cấp.


  • Ngân Giang

    "Let us dare to read, think, speak, and write." - John Adams

    Ngân Giang là phóng viên viết của Zing.vn, hiện phụ trách mảng nội chính - xã hội tại TP.HCM. Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí Đại học Tổng hợp Liên bang Nga. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nôi, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Ngân Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thưởng Tết Đinh Dậu 2017Giáo dục