M

Giắt dao, kiếm để trả thù cho bạn gái

Do mâu thuẫn nợ tiền làm tóc của bạn gái, Văn xảy ra mâu thuẫn với ông chủ cửa hàng. Anh ta giắt theo dao, kiếm rủ đồng bọn đến gây sự.

Bản án sơ thẩm thể hiện, trưa 19/11/2013, do mâu thuẫn nợ tiền làm tóc của bạn gái, giữa Hà Quốc Văn (27 tuổi, ở quận Ba Đình) và anh Hải Anh (chủ cửa hàng làm tóc) xảy ra xô xát. Trưa cùng ngày, Hải Anh kể lại sự việc trên với bạn là Tạ Hồng Duy (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai) và rủ đến cửa hàng ở phố Đoàn Thị Điểm (phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa).

Về đến nhà, Văn cũng gọi điện nhờ bạn là Văn Thành Công (21 tuổi, quê ở Hưng Yên) đến đánh trả thù. Công đồng ý và gọi thêm Văn Đức Tùng (21 tuổi, cùng quê). Cả bọn hẹn gặp nhau rồi bắt taxi đến quán của Hải Anh. Khi đi, Văn cũng nói cho đồng bọn biết đã chuẩn bị sẵn dao và 2 thanh kiếm ở ghế sau xe taxi.

Giat dao, kiem de tra thu cho ban gai hinh anh 1
Bị cáo Tùng đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: M.Đ.

Đến nơi, cả hai đứng trước cửa hàng chửi bới. Nghe tiếng ầm ĩ, anh Duy ra mở cửa, đi về phía chỗ Văn đứng để nói chuyện. Thấy Văn đi bộ về phía xe taxi, anh Duy đi theo. Khi đến chỗ xe taxi, nhóm của Văn lấy dao, kiếm chém anh Duy. 

Bị chém, nạn nhân bỏ chạy lên vỉa hè thì bị nhóm trên đuổi theo, chém liên tiếp vào người. Khi nghe thấy mọi người hô hoán, Văn và đồng bọn mới dừng lại. Nạn nhân bị chém với tỷ lệ thương tích 54%

TAND quận Đống Đa xử phạt Văn 6,5 năm tù; Công 5,5 năm tù và Tùng 5,6 năm tù cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Tùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Sáng 25/4, TAND TP Hà Nội xem xét giảm án 6 tháng tù đối với bị cáo này.

Đỗ Mến

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội