M

Giật điện thoại bán lấy tiền xăm hình nghệ thuật

Hai thanh niên xăm trổ đầy người thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa bị công an bắt giữ.

Ngày 5/6, Công an TP Đà Lạt đã dựng lại hiện trường hàng loạt vụ cướp giật tài sản do Lương Thiên Trường (20 tuổi, ngụ ở xã Xuân Thọ) và Lê Văn Trường (19 tuổi, ở phường 11, TP Đà Lạt) gây ra trong một tháng qua.

Lương Thiên Trường mới thụ án, ra tù tội Cướp giật tài sản 2 tháng trước. Được trả tự do, tên này tiếp tục chơi bời, kết bạn với thanh niên hư hỏng tên Lê Văn Trường. 

Để có tiền ăn chơi, “xăm hình nghệ thuật” trên người, cả hai cùng nhau bàn bạc đi cướp giật tài sản. Trong tháng 5, bộ đôi này thực hiện trót lọt 4 vụ cướp giật trên địa bàn TP Đà Lạt.

Giat dien thoai ban lay tien xam hinh nghe thuat hinh anh 1

Lương Thiên Trường (áo đỏ) vừa mới ra tù lại đi cướp

.

Kết quả điều tra xác định, đêm đầu tháng 5, Thiên Trường điều khiển xe máy BKS 51Y1 chở Văn Trường chạy dạo trên các tuyến đường của TP. Đến đường Trần Quốc Toàn, chúng phát hiện một thanh niên đi cùng chiều đang cầm điện thoại nhắn tin. 

Thiên Trường điều khiển xe áp sát để đồng bọn ngồi sau giật điện thoại rồi bỏ chạy. Cả hai chở nhau về nhà Thiên Trường ngủ đến sáng hôm sau mang điện thoại cướp được đi bán được 1,3 triệu đồng.

Thấy việc cướp giật quá dễ dàng, hai thanh niên tiếp tục bàn bạc kế hoạch gây án. Tối muộn 28/5, 2 tên này đi bộ tại quảng trường Lâm Viên, thấy chị Ngọc (22 tuổi, ngụ đường Cao Bá Quát) đang ngồi một mình, bên cạnh là chiếc giỏ xách.  Sau ít phút bàn bạc, Văn Trường chạy đến giật giỏ xách của nạn nhân rồi cùng bỏ chạy ra phía sau quảng trường Lâm Viên lục lấy được 500.000 đồng, 52 USD.

Tại cơ quan công an, 2 tên còn khai nhận, còn thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản khác tại đường Quang Trung, Trần Quốc Toàn và Triệu Việt Vương nhưng chưa chiếm đoạt được tài sản.

Hai thanh niên bị bắt vì cướp 2.000 đồng và chiếc điện thoại

Không đòi được tiền thắng độ bida, Khánh và Thành đã chặn đường đánh anh Trà và cướp của nạn nhân 2.000 đồng cùng chiếc điện thoại di động. • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

http://cand.com.vn/ANTT/Giat-dien-thoai-lay-tien-de-xam-hinh-nghe-thuat-395261/

Theo Kim Ngân/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngPháp luật