M

Giây phút đối mặt quả cầu lửa trong vụ nổ lớn ở Đài Loan

Sau vụ nổ kinh hoàng tại một công viên nước ở Đài Loan, đám đông bỏ chạy, vài người trong số họ chỉ mặc đồ bơi và bột màu phủ kín cơ thể. Những dấu chân dính máu in trên nền đất.

Ảnh:
Mọi người đưa nạn nhân lên phao bơi để chuyển lên xe cứu thương. Ảnh: Reuters

Video trên tờ Apple Daily cho thấy, trước khi vụ nổ xảy ra, đám đông nhảy múa theo tiếng nhạc và bột màu được phun trên sân khấu chính của công viên nước Formosa, bên ngoài Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) bỗng chốc biến thành quả cầu lửa lúc 20h.

“Có thể sức nóng của ánh đèn sân khấu đã khiến bột màu bốc cháy”, một phát ngôn viên của sở cứu hỏa thành phố Đài Bắc nói. 

Nhân chứng cho biết ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ngay sau đó. Lúc này, khoảng 1.000 khán giả có mặt tại hiện trường. Họ la hét và bỏ chạy khi tìm cách vượt qua ngọn lửa.

Đội cứu thương đã rất vất vả để tiếp cận hiện trường. Họ vác người bị bỏng trên lưng hoặc đặt trên phao bơi và cáng để sơ cứu. Nhiều người đổ nước lên da của nạn nhân để làm dịu vết bỏng.

Một nhân chứng nói với kênh tin tức địa phương CTI: "Ngọn lửa bùng phát ở bên trái sân khấu. Lúc đầu tôi nghĩ rằng, nó là một phần của các hiệu ứng đặc biệt trong chương trình. Tuy nhiên, tôi nhận thấy điều gì đó không ổn. Mọi người bắt đầu la hét và bỏ chạy”.

Hình ảnh truyền hình cho thấy khi đám đông bỏ chạy, vài người trong số họ chỉ mặc đồ bơi và bột màu phủ kín cơ thể. Những dấu chân dính máu in trên nền đất, theo phóng viên AFP tại hiện trường. Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt.

Theo Reuters, ít nhất 516 người bị thương và phải nhập viện sau tai nạn. Ít nhất 80 người trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát bắt người chịu trách nhiệm cho sự kiện để thẩm vấn và đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Nổ trong công viên nước ở Đài Loan, hơn 500 người bị thương

Ít nhất 516 người bị thương trong vụ cháy tại một công viên nước ở thủ phủ Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc) đêm 27/6.

 • Đài Loan

  Đài Loan

  Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Trong một khoảng thời gian dài, Đài Loan từng được gọi là Formosa, tức hòn đảo xinh đẹp theo tiếng Bồ Đào Nha. Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực.

  Bạn có biết: Chính sách mở của du lịch cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (miễn Visa du lịch) khi có Visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài LoanThế giới