M

Giết bạn vì mượn 5 triệu không trả

Thông mượn 5 triệu nhưng không trả mà còn đánh Trãi. Tức giận, thanh niên này đã cầm dao đâm khiến bạn tử vong.

Theo nội dung vụ án, năm 2006, Phan Ngọc Trãi (29 tuổi, ngụ Bình Phước) đến TP HCM và quen biết với anh Bùi Hồng Quang, Trần Văn Thông (Ba Thông). Trãi giữ xe trường gà của Thông khoảng 3 tháng rồi nghỉ để làm quản lý quán ốc cho Quang.

Cuối năm 2011, anh Thông thua đá gà nên mượn của Trãi 5 triệu đồng, hứa gần Tết 2012 trả nhưng không thực hiện.

Trãi trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T.
Trãi trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T

Ngày 25/1/2012 (mùng 3 Tết), Trãi gọi điện cho anh Thông ra quán cà phê trả tiền nhưng người này không đến. Anh này nhờ bạn chở đến nhà Thông ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. 

Anh ta đi bộ vào nhà hỏi sao không trả tiền. Thông nói từ từ trả, Trãi chửi thề liền bị anh này đá vào người. 

Tức giận, Trãi nhặt dao trong nhà đâm con nợ. Nạn nhân xiết cổ Trãi kéo vào nhà tắm, nhưng bị hung thủ đâm nhiều nhát vào người. Sau lúc vật lộn, Trãi thoát được và gọi điện báo cho anh Quang.

Anh này đến thấy Thông đã chết nên khuyên hung thủ ra đầu thú. Trãi không đồng ý rồi trốn sang Campuchia.

Nghi can đi giết người để lấy tiền trả nợ 50 triệu đồng

Bảo mượn mẹ của bạn gái 50 triệu đồng để xin việc nhưng tiêu xài hết. Gần đây, bà này đòi tiền khiến thanh niên liều lĩnh đi cướp của để trả nợ.

Sống ở nước bạn một thời gian, hết tiền, Trãi về Việt Nam hành nghề trộm cắp. Ngày 4/4/2012, anh ta bị Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt giữ vì thực hiện 3 vụ ăn trộm trên địa bàn, sau đó bị kết án 2 năm tù.

Ngày 12/8, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trãi 10 năm tù về tội Giết người. Cộng với bản án về tội Trộm cắp tài sản, buộc bị cáo thi hành hình phạt chung 12 năm tù.

Khắc Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình