Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giết chồn khoe trên Facebook, bị phạt 6 triệu đồng

Bị chồn xuống trang trại tấn công đàn vịt, nhóm thanh niên trong làng đặt bẫy bắt. Trước khi giết thịt để nhậu, họ chụp ảnh đăng Facebook khoe.

Ngày 15/10, ông Ngô Phi Thâm, Chủ tịch UBND xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), cho biết đơn vị vừa xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với 4 người trên địa bàn về hành vi Giết động vật hoang dã.

Trước đó, ngày 11/9, trên trang Facebook cá nhân, Dương Công Lý (25 tuổi) và Phạm Thành Trường (24 tuổi, cúng trú huyện Duy Xuyên) đăng ảnh 2 thanh niên đang xách 2 con chồn vừa bị giết. 

Giet chon khoe tren Facebook, bi phat 6 trieu dong hinh anh 1 Lý khoe chồn trên facebook trước khi làm thịt.
Lý khoe chồn trên Facebook trước khi làm thịt.

Khi bức ảnh được đăng tải, cộng động mạng phản ứng gay gắt. Lần theo địa chỉ trang cá nhân, nhà chức trách vào cuộc điều tra.

Khi được cơ quan chức năng triệu tập, hai thanh niên khai nhận, tại địa phương chồn thường xuyên xuống tấn công vịt nuôi của người dân, nhất là các trang trại chăn nuôi. Do nhiều lần bị chồn quấy phá nên Hồ Phước Hiệp (31 tuổi) và Nguyễn Ry (44 tuổi, cùng trú xã Duy Sơn) rủ thêm Lý và Trường lập mưu giăng bẫy.

Sau nhiều hôm phục kích, 2 con chồn dính bẫy nên nhóm thanh niên giết thịt để nhậu. Trước khi làm thịt, Ly và Trường chụp ảnh cho nhau để đăng lên mạng khoe "thành tích" của mình. 

Phạt nghệ sĩ nói xấu người khác trên Facebook 5 triệu đồng

Nghi ngờ phó ban tổ chức một cuộc thi ảnh nghệ thuật ở miền Tây có hành vi gian lận, ông Hải đăng lên Facebook khiến uy tín của nhân vật bị ảnh hưởng.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Hang tram nghin nguoi ve khai hoi Thap Ba Ponagar hinh anh

Hàng trăm nghìn người về khai hội Tháp Bà Ponagar

0 35 18

Lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn của Thiên Y Ana Thánh Mẫu - người được cư dân Chăm gọi là Po Inư Nag, người mẹ xứ sở đã dạy cho người dân biết cách trồng trọt, chăn nuôi, dệt vải.