M

Giết người vì khoản nợ 500.000 đồng

Do cần tiền đi làm ăn xa nên Tùng gặp Cường để đòi lại khoản nợ. Không đòi được khoản tiền cho vay, anh ta rút dao đâm chết người.

Sáng 20/8, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử lưu động tại UBND phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) và tuyên Nguyễn Đình Tùng (21 tuổi, ở phố Ái Sơn 1, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) 20 năm tù về tội Giết người và buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 93 triệu đồng.

Nguyễn Đình Tùng tại phiên xét xử. Ảnh: N. D.
Nguyễn Đình Tùng tại phiên xét xử. Ảnh: N. D.

Theo cáo trạng, do cần tiền đi vào Nam làm ăn, tối 19/3, Tùng đến gặp cháu họ là anh Nguyễn Doãn Cường (23 tuổi, cùng trú phố Ái Sơn 1) tại đường Ái Sơn 2, phường Đông Hải (gần cầu Nguyệt Viên) để đòi khoản nợ 500.000 đồng. Cường không trả tiền vay mượn, có lời qua tiếng lại với Tùng.

Trong lúc xô xát, thanh niên 21 tuổi cầm dao đâm vào đùi và nách khiến anh Cường tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, gã trai bỏ trốn vào miền Nam. Sau một tuần, hung thủ ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật