Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giới công nghệ sẽ sớm có những nghìn tỷ phú USD

Các nghìn tỷ phú sẽ là tương lai không thể tránh khỏi của ngành công nghệ, khi số tiền kiếm được bằng các cải tiến mới ngày càng khổng lồ.

Với trị giá tài sản ước tính khoảng 75 tỷ USD, Bill Gates - người giàu nhất hành tinh, sẽ phải cần thêm 925 tỷ USD để trở thành một trillionaire - nghìn tỷ phú USD đầu tiên trong lịch sử.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng một ông trùm từ thung lũng Silicon cam đoan điều này sẽ thành hiện thực chỉ trong vài thập niên tới. Thậm chí đó không nhất thiết phải là người kế thừa Bill Gates.

“Chúng ta cần phải sẵn sàng với một thế giới có nhiều nghìn tỷ phú trong đó”, Sam Altman, chủ tịch của Y Combinator, vườn ươm khởi nghiệp lớn và có uy tín cao trong ngành công nghiệp công nghệ cao nói.

Bob Lord, nhà phân tích và cũng là luật sư thuế, tin rằng sự thay đổi trong tài sản này có thể xảy ra khoảng 25 đến 30 năm nữa.

Gioi cong nghe se som co nhung nghin ty phu USD hinh anh 1
Bill Gates nhiều năm liền là người giàu nhất thế giới, nhưng tài sản của ông có thể chỉ bằng con số lẻ với những tỷ phú tương lai. Ảnh: Winbeta.

John D. Rockefeller, trùm tư bản trong ngành công nghiệp hóa dầu thời kỳ sơ khai Hoa Kỳ, ưa thích việc sống trong tài sản xa hoa. Thời điểm giàu nhất, tài sản của ông trùm này có thể đạt được đến 350 tỷ USD theo tỷ giá bây giờ.

Bob không biết chắc người có thể vươn đến mức nghìn  tỷ phú này sẽ hoạt động trong lĩnh vực gì, nhưng rất có thể đó là một tay giống như Elon Musk.

Gioi cong nghe se som co nhung nghin ty phu USD hinh anh 2
Công ty SpaceX & Tesla của Elon Musk được dự đoán sẽ đạt trị giá hơn 600 tỷ USD trong tương lai. Ảnh: Fastcompany.

“Một người nào đó có thể sẽ tạo ra thứ chưa ai tạo ra trước đây”, Bob nói "rất có thể, họ sẽ sản xuất ra mức của cải vật chất chưa từng có".

Về phần mình, Altman tin rằng sự đổi mới của công nghệ sẽ tăng theo cấp số nhân, đến một mức độ mà những người được hưởng thành quả của nó có thể tạo ra hàng trăm tỷ đô mỗi năm.

"Những nghìn tỷ phú đầu tiên sẽ là những nhà phát minh, một người tạo ra cái gì đó thay đổi thế giới, giống như cách mà Bill Gates đã làm với các máy tính", Oliver Williams, chuyên gia tư vấn tại London Wealth Insight, nói với tờ The Times of London.

Gioi cong nghe se som co nhung nghin ty phu USD hinh anh 3
Những nhà phát minh sẽ giàu có nhanh hơn, với số tiền kiếm được lớn hơn rất nhiều. Ảnh: IGN.

Theo báo cáo từ Credit Suisse's 2013 Global Wealth , tổng tài sản toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2000, đạt mức 241 nghìn tỷ USD - cao nhất mọi thời đại.

Nếu cứ tiếp tục đi theo kịch bản này, các tỷ phú sẽ phổ biến hơn, và những nghìn tỷ phú sẽ xuất hiện.

"Nếu thế giới này tràn đầy của cải, mọi người sẽ nhận được một phần nhỏ từ đó, đủ để có được cuộc sống ổn định và quyết định xem có nên tiếp tục đi làm hay không. Phần còn lại sẽ là các nghìn tỷ phú", Altman nói với Tech Insider. • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Công nghệ

Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

Khi Mark Zuckerberg nổi giận

Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.