Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giới giàu dùng thời gian và nguồn lực khác người thường như thế nào?

Một trong những điểm khác biệt là người giàu dành nhiều thời gian và năng lượng cho việc phát triển cá nhân.

So với người bình thường, các triệu phú đôla có nhiều điểm khác biệt trong suy nghĩ và hành động, trong đó có cách sử dụng thời gian và các nguồn lực của bản thân. 

Gioi giau dung thoi gian va nguon luc khac nguoi thuong nhu the nao? hinh anh 1
Ảnh: Getty Images.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Sarah Stanley Fallaw, giám đốc nghiên cứu của Affluent Market Institute và là tác giả của cuốn sách "The Millionaire Next Door: Enduring Strategies for Building Wealth" (Tạm dịch: Triệu phú nhà bên: Chiến lược lâu dài để làm giàu), bà đã khảo sát hơn 600 triệu phú tại Mỹ và xác định việc một người đầu tư cho các hoạt động có ảnh hưởng thế nào tới tài sản của họ.

"Tập trung vào các mục tiêu có liên hệ với việc tích luỹ tài sản, bất chấp tuổi tác hay thu nhập", Stanley Fallaw viết. "Những quyết định chúng ta đưa ra, đặc biệt là liên quan tới việc phân bổ thời gian, năng lượng và tiền bạc, có ảnh hưởng tới khả năng trở thành một người độc lập về tài chính của chúng ta".

Stanley Fallaw cho biết hầu hết triệu phú dành nhiều năng lượng cho việc phát triển cá nhân.

Theo nghiên cứu của Stanley Fallaw, họ dành khoảng 5,5 giờ mỗi tuần để đọc sách, và gần 6 giờ mỗi tuần để tập thể dục. Trong khi đó, thời gian dành cho hai hoạt động này của người Mỹ bình thường lần lượt là 2 và 2,5 giờ.

Theo nghiên cứu trên, người Mỹ bình thường dành nhiều thời gian hơn cho mạng xã hội hoặc chơi video games. Trong khi, giới triệu phú ít dành thời gian cho những hoạt động này, trung bình chỉ khoảng 2,5 giờ mỗi tuần cho mạng xã hội, so với 14 giờ mỗi tuần của người Mỹ bình thường.

"Những cá nhân thành công có nhận thức sâu sắc về cách sử dụng các nguồn lực của bản thân, bao gồm những nguồn lực về tri thức và cảm xúc của mình", Stanley Fallaw viết.

Các triệu phú cũng hy sinh nhiều để tận dụng được nhiều thời gian nhất có thể. So với người Mỹ bình thường, họ ngủ ít hơn 8 giờ và làm việc nhiều hơn 6 giờ mỗi tuần.

Nghiên cứu Stanley Fallaw cũng chỉ ra rằng một người để phân tán tư tưởng, như sử dụng công nghệ càng nhiều thì càng ít thực hiện được những điều có ý nghĩa. 

"Sự phân tán là nguyên nhân lớn khiến nhiều người phải vật lộn để có được sự độc lập về tài chính hoặc đạt được các mục tiêu khác", Stanley Fallaw cho  biết. "Chúng ta biết rằng càng có khả năng tập trung mà không bị phân tán, chúng ta càng tích luỹ được nhiều tài sản trong dài hạn".

10 gia tộc giàu nhất Mỹ sở hữu khối tài sản khổng lồ ra sao?

Tổng tài sản của 10 gia tộc giàu nhất nước Mỹ đạt hơn 556 tỷ USD. Trong đó, có đến 3 gia đình nằm trong top đầu của danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới năm 2018.

Phương Ly

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhung ty phu USD nay da pha san nhu the nao hinh anh

Những tỷ phú USD này đã phá sản như thế nào

0

Một số tỷ phú USD từng mất sạch tiền bạc hoặc tuyên bố phá sản. Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ bao gồm suy thoái kinh tế, đầu tư sai lầm và thậm chí cả hành vi lừa đảo.

VEPR: 'Can trong hop dong EPC voi nha thau Trung Quoc' hinh anh

VEPR: 'Cẩn trọng hợp đồng EPC với nhà thầu Trung Quốc'

0 5 3

Nêu những bài học thực tế từ dòng vốn và nhà thầu Trung Quốc, các chuyên gia nhấn mạnh quyền lựa chọn dự án, nhà thầu, công nghệ là của Việt Nam, do đó, phải nâng cao trách nhiệm.

Ha Noi da thay doi ra sao sau 7 nam? hinh anh

Hà Nội đã thay đổi ra sao sau 7 năm?

1 -1 25 3

Chỉ sau từ vài năm, trung tâm Hà Nội, đặc biệt là phía tây nam đã rất khác khi nhìn từ trên cao. Sự khác biệt rõ nét nhất là những tòa chung cư mọc lên ngày càng nhiều.