Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giới thiệu sách hay có cơ hội thăm thư viện lớn nhất châu Á

Cuộc thi Tôi đọc, mong bạn đọc! được tổ chức từ ngày 1/6 – 30/6 là sân chơi để bạn đọc cùng nhau chia sẻ và giới thiệu về cuốn sách yêu thích.

Những năm gần đây, thị trường sách truyền thống và sách điện tử có xu hướng phát triển, phục vụ thị hiếu và văn hóa đọc sách của người Việt.

Những hoạt động xoay quanh chuyện đọc, mua bán sách cũng được đẩy mạnh thông qua đường sách và các ngày hội sách định kỳ tại các thành phố lớn.

Để tạo sân chơi thú vị cho độc giả yêu sách, cuộc thi viết Tôi đọc, mong bạn đọc! được tổ chức từ ngày 1/6 – 30/6, kèm theo tổng giá trị giải thưởng lên đến 25 triệu đồng,

Đây là sân chơi để bạn đọc cùng nhau chia sẻ và giới thiệu về cuốn sách yêu thích, góp phần lan tỏa văn hóa đọc. Đặc biệt, bạn đọc tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội nhận chuyến du lịch đến thư viện sách lớn nhất Châu Á tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bên cạnh cuộc thi, đơn vị tổ chức còn triển khai chương trình Freeship dù chỉ một cuốn sách từ ngày 23/05 đến 30/06.

Gioi thieu sach hay co co hoi tham thu vien lon nhat chau A hinh anh 1
Chương trình miễn phí vận chuyển nhằm tạo điều kiện để bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên tiếp cận dễ dàng hơn với sách.

Cụ thể, BTC miễn phí vận chuyển dù chỉ một cuốn sách cho đơn hàng tại TP. HCM và Hà Nội. Đồng thời miễn phí vận chuyển cho đơn hàng sách từ 90.000 đồng (so với trước đây là 250.000 đồng) tại các tỉnh thành khác.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki.vn chia sẻ: "Chúng tôi thống kê, có gần 12 triệu cuốn sách trên Tiki.vn đã được bán ra trong năm 2016, gấp đôi năm 2015, cho thấy tỉ lệ bạn đọc mua sách trực tuyến ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, việc chi trả thêm cho phí vận chuyển, có thể là một trong những yếu tố cản trở các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên tại hai thành phố lớn tiếp cận nhiều hơn với sách. Vì thế chúng tôi cho ra đời chương trình Freeship (miễn phí vận chuyển) với hy vọng giới trẻ mỗi tháng sẽ đọc được từ 1-2 cuốn sách".

Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV của Hội Xuất bản

Sau khi tổng kết công tác Khóa III (2011 – 2016), Hội Xuất bản Việt Nam đưa ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2017 – 2022)


Tuệ Mẫn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Chuyen co tich o mien dat Phat hinh anh

Chuyện cổ tích ở miền đất Phật

Nhiều người thường cho rằng phải trải đời, hiểu người mới có thể tỏ tường lời dạy của nhà Phật. Hóa ra không phải vậy, đấng từ bi vẫn có cách để giáo hóa những tâm hồn non nớt.

Suy nghi tich cuc co giup chua lanh benh ung thu? hinh anh

Suy nghĩ tích cực có giúp chữa lành bệnh ung thư?

Với quan điểm niềm tin tinh thần có ảnh hưởng đến thể chất, tác giả Louise L. Hay khuyên mọi người tập suy nghĩ tích cực, có vậy mới vượt qua những khó khăn, kể cả bệnh tật.