M

Giới trẻ hiện nay không còn kỳ nghỉ hè đúng nghĩa?

Giới trẻ của thời đại công nghệ đã quên mất những hoạt động giải trí ngoài trời và chỉ quan tâm đến các phương tiện di động, điện tử thông minh.

Theo Mirror, những hoạt động ngoài trời trong kỳ nghỉ hè như chơi thể thao, tham dự trại hè, leo núi... dường như chỉ dành cho giới trẻ của thời kỳ trước.

Một nghiên cứu của công ty Go Ape cho hay, các bạn trẻ ngày nay trung bình dành hơn 3 ngày trong tháng 7 và 8 chỉ để tập trung vào tivi, máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Gioi tre hien nay khong con ky nghi he dung nghia? hinh anh 1
Giới trẻ ngày nay dành rất nhiều thời gian cho tivi, máy tính, điện thoại thông minh...

Giới trẻ Nhật Bản đang dần 'biến mất'

Hiện một triệu người Nhật Bản tự huỷ hoại sức khoẻ và cuộc sống của mình vì “căn bệnh” tự nhốt mình trong phòng, cắt đứt mọi liên hệ với xã hội bên ngoài.

Một cậu bé hiện dành trọn 14,5 tiếng mỗi tuần hay 6 tuần nghỉ trước màn hình thiết bị công nghệ và chỉ có 13 tiếng cho hoạt động ngoài trời.

Sau khi khảo sát trên 2.000 phụ huynh, 77% mong muốn con cái họ tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoại khoá ngoài trời. Trong khi đó, 82% bậc cha mẹ công nhận rằng, những đứa trẻ không năng động bằng họ trước kia.

Tuy nhiên, 48% đồng ý cho con dùng các thiết bị điện tử để dễ dàng cho việc quản lý.

Gioi tre hien nay khong con ky nghi he dung nghia? hinh anh 2
Nhiều trẻ em hiện nay không có kỳ nghỉ hè đúng nghĩa.

Nghiên cứu cũng chỉ ra hàng triệu thanh niên ngày nay không có kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoài trời truyền thống như dựng lều, leo núi, thả diều…

Chuyên gia Ben Fogle cho hay: "Việc trẻ em không hứng thú với các hoạt động mùa hè thật đáng sợ. Tôi mong rằng phụ huynh sẽ giúp con họ có được những ngày hè đúng nghĩa hơn".

Những thanh niên sống ảo, chỉ biết 'gật' và 'lắc'

Có thể ở trên mạng, họ là “anh hùng bàn phím”, đâu đó ngoài đường họ là những thanh niên hoạt bát. Nhưng trong chính ngôi nhà mình, họ như người khách trọ đến từ hành tinh khác.

Hà Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ