M

Giới trẻ mạo hiểm chụp ảnh ở những mỏm đá chênh vênh nhất

Những vách đá dưới đây được tạo ra nhờ bàn tay kì diệu của tạo hóa đã mang đến cơ hội để thử thách lòng gan dạ cho những du khách ưa mạo hiểm.

1. Hanging Rock, Australia

Hanging Rock nằm ở thị trấn Blackheart (cách Sydney khoảng gần 100 km về phía Tây). Mỏm đá này nằm cách mặt đất khoảng 100m và chìa hẳn ra ngoài khoảng không rộng lớn. Du khách phải thật gan dạ để có thể trèo qua một đoạn đường nhỏ, hẹp và ngồi trên mỏm đá chỉ rộng gần 50cm. Phần thưởng là cơ hội được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của thung lũng Grose và dãy núi Blue ở phía dưới.

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 1

2.Trolltunga, Na Uy

Tên gọi Trolltunga dịch ra tiếng Anh có nghĩa là Troll's Tounge (lưỡi quỷ), điều này đã phần nảo giải thích vị trí và hình dạng đặc biệt của mỏm đá này. Trolltunga là một trong những móm đá nổi tiếng nhất ở Na Uy, nằm ở độ cao 700m so với mặt hồ bên dưới, đứng từ đây nhìn xuống, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của hồ nước Ringedalsvatnet thuộc vùng Skjeggedal với màu xanh trong và uốn lượn qua các dãy núi vô cùng thơ mộng. 

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 2

Để đến được Trolltunga không hề dễ dàng, du khách phải trải qua 4 đến 5 giờ đi bộ với địa hình khá thử thách. Tuy nhiên công sức mà bạn bỏ ra không hề uổng phí khi có cơ hội được chiêm ngưỡng thiên nhiên Na Uy ở một trong những mỏm đá đặc biệt nhất thế giới.

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 3

3. Rock Ledge gần thác Kaieteur  - Guyana

Thác nước Kaieteur hùng vĩ là điểm nhấn quan trọng nhất ở công viên quốc gia Kaieteur ở Guyana. Mỏm đá Ledge nằm gần đó sẽ mang đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của thác đơn lớn nhất thế giới.

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 4

4. Balconies -  Australia

Mỏm đá Balconies nằm ở công viên quốc gia Grampians của Austrailia là điểm đến ưa thích hàng đầu của du khách và các nhiếp ảnh gia. Mỏm đá nhô hẳn ra bên ngoài trông giống như những ban công vườn ra khỏi ngọn núi, mang đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh của cánh rừng xanh nằm trong công viên Grampian. Tùy vào từng góc nhìn, mỏm đá này khi trông như miệng một chú kỳ đà khổng lồ lúc lại giống hàm cá mập rất ấn tượng.

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 5

5. Hanging Rock tại Mỹ

Móm đá Hanging nằm trong công viên có cùng tên gọi ở bang Bắc Carolina. Thoạt nhìn, khách du lịch sẽ dễ dàng cảm thấy dường như đó chỉ là một tảng đá lớn còn mắc lại của ngọn núi, trông vô cùng bấp bênh và nguy hiểm. Đứng từ trên móm đá, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tại công viên này. 

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 6

6. Diving Board - Mỹ

Nằm trong vườn quốc gia Yosemite nổi tiếng nhất thế giới, mỏm đá Diving Board nằm cách mặt đất 460m. Những mặt đá ngổn ngang ngay đầu mũi tưởng chừng có thể lao xuống dưới vực sâu bất cứ lúc nào. Mỏm đá này chắc chắn chỉ dành cho những người gan dạ và không sợ độ cao. Đứng từ đây, du khách có thể nhìn xuống hồ nước Mirror ở bên dưới và ngắm các dãy núi hùng vĩ trải rộng trước mắt.

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 7

7. Eagle Rock - Australia

Eagle Rock – Mỏm đá đại bàng nằm trong công viên Royal National Park ở bang New South Wales, Australia. Mỏm đá nổi tiếng vì có hình dáng đầu và mỏ của một chú đại bàng đang hướng thẳng ra đại dương. Tuy không nằm trên cao để có thể bao quát toàn bộ không gian rộng lớn những mỏm đá này là nơi chụp hình lý tưởng cho những khách du lịch muốn lưu giữ lại khoảnh khắc mình đang cưỡi trên đầu một chú đại bàng khổng lồ. 

Gioi tre mao hiem chup anh o nhung mom da chenh venh nhat hinh anh 8

http://depplus.vn/tin-tuc/22-10-2014/do-gan-truoc-nhung-mom-da-chenh-venh-nhat-the-gioi/31/23831/

Theo Hyo / MASK

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch mạo hiểm