M

Giới trẻ Nhật đón sinh nhật bằng bánh gato... thịt tươi

Ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka... những chiếc bánh sinh nhật không còn là bánh gato truyền thống mà được thay bằng thịt tươi.

Đất nước Mặt trời mọc là nơi khởi nguồn của những mốt kỳ dị nhất trên thế giới. Người Nhật luôn nghĩ ra các trào lưu độc nhất vô nhị, mang dấu ấn riêng.

Những miếng thịt bò được cuộn tròn tạo hình bông hoa với lớp đế bánh từ bắp cải thái nhỏ
Những miếng thịt bò được cuộn tròn tạo hình bông hoa với lớp đế bánh từ bắp cải thái nhỏ. Thịt bò đỏ tươi, mềm dùng để trang trí bánh và sẽ được nướng chín trước khi ăn.

Gần đây, tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, giới trẻ Nhật sẽ đón sinh nhật của mình bằng những chiếc bánh được trang trí từ thịt lợn, thịt bò cắt lát mỏng. Những lát thịt này được cuộn tròn tạo hình những bông hoa, hoặc trải đều trên bề mặt bánh thay cho những lớp chocolate, kem tươi thường thấy.

Trào lưu này xuất hiện từ Hội những người yêu thịt và Hội những người ăn kiêng kiểu low-cab tại Nhật. Những hội này có điểm chung là ăn rất ít tinh bột và đường, chủ yếu là ăn thịt vì vậy, món bánh gato từ thịt tươi được ra đời từ đây.

Khó lòng chối từ những chiếc bánh siêu đặc biệt này .
Thịt gà và cá hồi cùng được dùng để trang trí bánh.

Ảnh sinh nhật theo phong cách sinh viên thu hút dân mạng

Chàng trai vừa hút thuốc vừa đổ nhiên liệu, cô bé bán nước tại Hồ Gươm (Hà Nội) lấy tiền mua sách... cũng là những thông tin được dân mạng quan tâm trong ngày 7/9.

http://www.tienphong.vn/gioi-tre/ky-la-gioi-tre-nhat-don-sinh-nhat-bang-banh-gatothit-tuoi-930123.tpo

Theo Minh Minh/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ