Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giới trẻ rộ trào lưu dùng mạng xã hội mới Snapchat

Không phải Facebook, không phải Instagram, Snapchat mới là mạng xã hội thu hút các bạn trẻ trong thời gian qua.

Gần gũi, dễ chia sẻ hình ảnh, nhiều tính năng thu hút, độ bảo mật cao, Snapchat trở thành ứng dụng nhắn tin được giới trẻ lựa chọn. Thời gian gần đây, từ các ngôi sao thế giới, hot teen đến dân mạng, đâu đâu cũng thấy clip hoặc ảnh chụp với các filter (bộ lọc) của ứng dụng Snapchat.

Filter độc đáo thu hút giới trẻ

Snapchat được xem như "thánh địa" của những filter độc đáo, mới mẻ. Các bức hình và clip biến hình mặt cún, đội vòng hoa, đổi gương mặt, mồm chữ V... khiến giới trẻ thích thú vì độ hài hước, thậm chí là kỳ quặc.

Gioi tre ro trao luu dung mang xa hoi moi Snapchat hinh anh 1
Từ ngôi sao thế giới đến hot teen Việt Nam đều sử dụng các filter ngộ nghĩnh của Snapchat.

Có thể thấy, các ngôi sao thế giới và hot teen đều thường xuyên đăng tải những bức hình chụp cùng filter của Snapchat trên Facebook hay Instagram.

Từ vợ chồng hot nhất Hollywood - Adam Levine và Behati Prinsloo, "hot girl môi mọng" Lily Maymac, cho đến hot girl Ngọc Thảo, Nga Wendy, Mie Nguyễn, vlogger Huy Me... cũng không nằm ngoại lệ.

Đặc biệt, tính năng trên mạng xã hội này được cập nhật mỗi ngày. Ứng dụng sau lại độc đáo, mới lạ hơn trước.

Tin nhắn hình ảnh ngắn gọn

Trước đây khi đi đâu, nhắn tin cho nửa còn lại hay bạn bè, dân mạng phải sử dụng rất nhiều chữ để miêu tả. Với Snapchat thì khác, mọi người chỉ cần chụp một bức ảnh, chèn vài từ ngắn gọn và nhấn gửi là xong.

Gioi tre ro trao luu dung mang xa hoi moi Snapchat hinh anh 2
Tin nhắn hình ảnh đầy cảm xúc của vlogger Huyme. 

"Nhắn tin của Snapchat rất nhanh. Mà mình chỉ cần nhanh thôi, chẳng cần nhiều lời", "Ví dụ bạn hỏi tớ đang ở đâu, tớ chỉ cần chụp một bức ảnh nơi đang ở, vậy là xong, nhanh gọn, dễ hiểu", "Một bức ảnh đáng giá hơn một tin nhắn dài ngoằng"... là những lý do giới trẻ đưa ra để giải thích sức hút của ứng dụng mới này.

Không lo lộ thông tin, bị ném đá

Sử dụng Snapchat sẽ không có chuyện một tấm ảnh của bạn được chia sẻ hàng loạt, không kiểm soát được inbox, nhận tin nhắn từ những người lạ. Không giống như Facebook hay Instagram, việc đăng một bức hình lên mạng đồng nghĩa với việc bạn cho cả thế giới biết mình là ai, chỉ những người thuộc danh sách Snapchat của bạn mới nhận được nội dung tin nhắn.

Gioi tre ro trao luu dung mang xa hoi moi Snapchat hinh anh 3
Tính face swap (tạm dịch: đổi mặt) - trào lưu của giới trẻ thời gian qua.

Chưa kể, tấm ảnh đó sẽ biến mất sau khi người nhận đã xem xong và "bốc hơi" trên tường nhà bạn sau 24h. Cũng chính vì lý do này, SnapChat không nặng về mặt dữ liệu nên tốc độ dùng nhanh hơn IG hay Facebook nhiều lần. 

Cộng đồng mạng "phát cuồng" vì các tính năng độc đáo của Snapchat Từ các ngôi sao Hollywood như Adam Levine và Behati Prinsloo đến các hot teen Việt,ai cũng say mê với các filter độc đáo của Snapchat

SnapChat là ứng dụng mạng xã hội dùng để chia sẻ thông tin, hình ảnh, video và chỉ có một (hoặc một số) bạn bè trong danh sách của người dùng được gửi đến mới có thể xem được. Sau khi người nhận đã đọc xong thông tin được gửi đến, tin nhắn sẽ tự động biến mất.

Cư dân mạng chê logo mới của Instagram quá xấu

Nhiều người dùng mạng còn so sánh thiết kế logo mới của Instagram là sự kết hợp giữa... máy giặt và bút màu.

Hà Anh

Ảnh: Instagram NV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ