Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giới trẻ tri ân trong hành trình 'Theo bước chân những người anh hùng'

Sự kiện nhằm hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, thu hút sự quan tâm của đông đảo thanh niên.

Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trên cả nước, từ ngày 21/5 đến tháng 7 nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Đây là hoạt động trọng điểm của thanh niên cả nước. 

Hành trình gồm một số hoạt động chính như: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc; tổ chức thăm, tặng quà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng và thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân...

Gioi tre tri an trong hanh trinh 'Theo buoc chan nhung nguoi anh hung' hinh anh 1
Hoạt động thiết thực giúp đỡ người dân của thanh niên tại chương trình. Ảnh: BTC.

Hành trình theo bước chân được tổ chức tại 43 tỉnh, thành phố với các kết quả nổi bật như: Cụm miền núi Tây Bắc Bộ tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng với phần quà lên tới gần 200 triệu đồng.

Cụm miền núi Đông Bắc Bộ đã tặng 414 suất quà trị giá 66 triệu đồng. Cụm Trung du Bắc bộ tặng 1.300 suất quà, phát thuốc miễn phí cho 3.300 người...

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng 100 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, tổng trị giá 100 triệu đồng.

Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao 20 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương, bệnh binh, người có công tổng giá trị 40 triệu đồng.

Ban tổ chức và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam huy động và tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà nhân ái tại huyện Điện Bàn, tổng trị giá 200 triệu đồng.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người dân là người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ.

Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng tặng 2 suất quà cho người có công mắc bệnh ung thư, trị giá 10 triệu đồng và hơn 30 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú ung thư tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Sắp tới, lễ tổng kết Hành trình theo bước chân được tổ chức ngày 26/7 tại tỉnh Quảng Trị với những nội dung: Tổ chức khánh thành và trao tặng một nhà tình nghĩa diện tích 40 m2 cho ông Hồ Văn Nhương, cựu thanh niên xung phong tại tỉnh Quảng Trị trị giá 80 triệu đồng. Tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, có công với cách mạng. Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam bày tỏ: Trên cơ sở các nội dung thi đua, thanh niên hãy cụ thể hóa thành những hoạt động phù hợp với điều kiện của đơn vị mình, tạo ra phong trào thi đua rộng lớn trong hội viên.

Gioi tre tri an trong hanh trinh 'Theo buoc chan nhung nguoi anh hung' hinh anh 2
Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam . Ảnh: BTC.

"Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những người cha, người mẹ, người chồng, người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân của mình.

Những hy sinh và công lao to lớn đó đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ hy sinh cho Tổ quốc sống mãi. Nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ", anh Nguyễn Phi Long nói.

Trắng đêm chữa cháy, chàng lính cứu hỏa vẫn đến trường thi đúng giờ

“Nhiều đồng đội bảo em về lo chuẩn bị đi thi đại học nhưng thấy anh em vẫn còn chiến đấu, lửa vẫn còn cháy, em về không cam lòng”, Trang Thanh Nam chia sẻ.P.V

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện