Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giới trẻ Trung Quốc đặt cược chuyện tình của Taylor Swift

Trên Taobao, trang mua bán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc đã xuất hiện các giao dịch cho phép cư dân mạng đặt cược vào mối tình mới nhất của Taylor Swift là Tom Hiddleston.

Cụ thể hơn, những người đầu tư bỏ tiền vào đặt cược cho mối quan hệ này (gọi là “bảo hiểm Hiddleswift”) sẽ nhận lại gấp đôi số tiền ban đầu nếu cặp đôi này tuyên bố đường ai nấy đi. Theo Tân Hoa Xã, người dùng Taobao bắt đầu đặc cược vào đôi uyên ương vào tuần trước, với mức vốn tối thiểu là 1 Nhân dân tệ.

“Nếu tôi mua 1 triệu, tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền, vì những ngôi sao này luôn chia tay nhau sớm, tạo điều kiện cho chúng tôi kiếm tiền!”, một người dùng tên Xiaoting cho biết.

Việc đặt cược này có cơ sở tương đối rõ ràng, vì theo một khảo sát gần đây, quãng thời gian trung bình mà Taylor Swift quen bạn trai chỉ kéo dài khoảng 2,5 tháng. Chỉ có duy nhất trường hợp DJ Calvin Harris là kéo dài quá một năm.

Theo một người bán trên Taobao, các giao dịch liên quan đến mối quan hệ của Taylor Swift đã lên đến con số 543.

Gioi tre Trung Quoc dat cuoc chuyen tinh cua Taylor Swift hinh anh 1
Giới trẻ đặt cược vào những cuộc tình chóng vánh của Taylor Swift, mà mới đây nhất là Tom Hiddleston. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, ngày 29/6, Taobao đã chặn những trang mua bán liên quan đến “bảo hiểm Hiddleswift”. Những người tìm kiếm mục này chỉ nhận được thông báo họ không thể tiếp tục thực hiện giao dịch vì vi phạm luật pháp quốc gia và quy định của Taobao.

Tương tự như vậy, những trang đặt cược vào chuyện  Katy Perry và Orlando Bloom sẽ còn hạnh phúc được bao lâu, hay liệu ứng viên Donald Trump hay Hillary Clinton sẽ trở thành tân tổng thống Mỹ vào tháng 11, cũng đã bị xoá.

Theo tập đoàn Alibaba, chủ trang web Taobao, mua bán bảo hiểm không phải là hành vi phạm pháp ở Trung Quốc, nhưng việc đặt cược vào một người khác lại bị xem là một hình thức đánh bạc, vì thế họ phải gỡ bỏ các trang mua bán trên khỏi Taobao.

Gioi tre Trung Quoc dat cuoc chuyen tinh cua Taylor Swift hinh anh 2
Hiện tại Taylor Swift và Tom Hiddleston đang có kỳ nghỉ hạnh phúc tại châu Âu. Ảnh: E!Online.

Hải Yến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ