Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giới trẻ Việt chụp ảnh kêu gọi tham gia an toàn giao thông

Những bức ảnh băng qua đường hay đội mũ bảo hiểm được giới trẻ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội xuất phát từ một chiến dịch an toàn giao thông.

Khởi xướng từ “đả nữ” tài danh Hollywood Dương Tử Quỳnh, phong trào chụp ảnh kêu gọi tham gia an toàn giao thông được nhiều sao Việt như Lý Nhã Kỳ, Hà Anh, Phạm Hồng Phước, Thái Trinh, Tam Triều Dâng… hưởng ứng.

Hiện nay số vụ tai nạn giao thông đường bộ tại Việt Nam đang ở mức cao. Chỉ riêng năm 2016 đã có gần 9.000 người tử vong. Vì vậy, mỗi bức ảnh kêu gọi nâng cao ý thức cộng đồng đều nhận được phản hồi mạnh mẽ.

Gioi tre Viet chup anh keu goi tham gia an toan giao thong hinh anh 1
Nữ ngôi sao Dương Tử Quỳnh là người khởi xướng trào lưu ảnh “băng qua đường”.

Chỉ trong thời gian ngắn, cộng đồng mạng chứng kiến sự “đổ bộ” của các bức ảnh băng qua đường đúng vạch, đội mũ bảo hiểm… Giới trẻ thích thú bình luận đây là trào lưu “người người, nhà nhà băng qua đường”.

Các bức ảnh trên nằm trong cuộc thi “Safe Steps - Hành động cùng tôi”. Đây là chương trình kế tiếp trong chiến dịch “Safe Steps” do Quỹ Prudence khởi xướng. Trước đó, chiến dịch này đã tạo tiếng vang với loạt phim hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cùng chương trình giao lưu sinh viên ý nghĩa. 

Gioi tre Viet chup anh keu goi tham gia an toan giao thong hinh anh 2
“Qua đường nên ngó trước sau, đừng diễn như Quân nha các bạn. Hãy đi bộ bằng cả trái tim” - một bạn nam hài hước chia sẻ trên Facebook cá nhân.

“Safe Steps - Hành động cùng tôi” là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện khả năng sáng tạo với những bức ảnh theo chủ đề độc đáo, mới lạ. Người tham gia còn có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp hẫn như iPhone 7 Red hay những chiếc nón bảo hiểm Safe Steps cá tính.

Gioi tre Viet chup anh keu goi tham gia an toan giao thong hinh anh 3
“Ra đường nhớ đội mũ bảo hiểm để bảo vệ bản thân nhé” - cô gái trẻ chia sẻ bức ảnh theo xu hướng cùng thông điệp thiết thực

Để tham gia cuộc thi, độc giả chỉ cần đăng ảnh trên Facebook cá nhân với cam kết: “Tôi sẽ tham gia giao thông an toàn”. 6 chủ đề để độc giả lựa chọn: Không nghe điện thoại khi lái xe, không rượu bia khi lái xe, đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, chạy xe đúng tốc độ, thắt dây an toàn khi lái xe và đi đúng làn cho người đi bộ.

Ảnh cần được chọn chế độ đăng công khai kèm 3 hashtags #Safesteps #antoangiaothong #hanhdongcungtoi. Cuộc thi diễn ra đến hết 6/5, kết quả công bố vào ngày 14/5. Để có thông tin chi tiết, độc giả truy cập website.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ