Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giọng ca pha lê Hàn Quốc tới Việt Nam biểu diễn

Toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ dùng để trang trải chi phí hoạt động cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tham gia dàn hợp xướng & giao hưởng Kỳ diệu.

Nhằm giới thiệu hình thức nghệ thuật hợp xướng cùng giá trị cộng đồng của nó tới đông đảo khán giả yêu âm nhạc, dàn hợp xướng & giao hưởng Kỳ diệu sẽ tổ chức đêm nhạc Vui ca – Sing for Joy tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 19h30, thứ bảy ngày 28/11. 

Giong ca pha le Han Quoc toi Viet Nam bieu dien hinh anh 1
Đại diện ban tổ chức cùng các nghệ sĩ nước ngoài trong buổi ra mắt chương trình.

Sự tham gia của hơn 150 nghệ sĩ của 8 dàn hợp xướng dày dạn kinh nghiệm đến từ 15 quốc gia trên thế giới là một trong số những điểm nhấn của đêm diễn. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nhạc trưởng Koo Chun, giám đốc nghệ thuật của dàn hợp xướng quốc gia Hàn Quốc và ca sĩ Crossover Soprano Lim Ji Eun.

Bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu được tạo nên bởi các tác phẩm hợp xướng cổ điển như Hallelujah (Handel), các ca khúc pop quen thuộc như Obladi Oblada (The Beatles), hay những giai điệu mang đậm âm hưởng châu Á như Arirang. Sự kết hợp hài hòa sẽ đưa khán giả đi qua thật nhiều cung bậc cảm xúc để có được những trải nghiệm âm nhạc khó quên. 

Dự án giáo dục dàn hợp xướng & giao hưởng Kỳ diệu được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng nghệ sĩ opera, chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh với sự bảo trợ bởi Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của các em qua âm nhạc. 

Trong tháng 10 vừa qua, Vui ca - Sing for Joy concert xuất sắc nằm trong top 5 ý tưởng chiến thắng tại cuộc thi Charlotte Peace Designer, được tổ chức bởi UN-HABITAT. Đây là cuộc thi mang ý nghĩa khuyến khích sự phát triển và hòa bình thông qua các hình thức nghệ thuật, âm nhạc và biểu diễn. Giải thưởng là một nguồn động viên tinh thần lớn lao dành cho ban tổ chức chương trình.


Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc