M

Giữ Chợ Đầm tròn để quảng bá du lịch

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo sẽ giữ lại Chợ Đầm cũ (Chợ Đầm tròn) để phục vụ công tác quảng bá du lịch của thành phố Nha Trang, không sắp xếp kinh doanh trở lại tại đây.

Giu Cho Dam tron de quang ba du lich hinh anh 1

Dự án Chợ Đầm - Nha Trang do Công ty cổ phần Sông Đà - Nha Trang làm chủ đầu tư. Chợ Đầm tròn sẽ bị phá để làm vườn hoa, bãi đậu xe của Chợ Đầm mới. 

Từ đầu năm đến cuối tháng 4, hàng trăm tiểu thương Chợ Đầm tròn đã nhiều lần kiến nghị giữ lại Chợ Đầm tròn với lý do đây là một biểu tượng của thành phố Nha Trang, và để họ tiếp tục kinh doanh tại đây. 

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã kết luận, không chấp nhận giữ lại Chợ Đầm tròn, việc tiếp tục xây dựng Chợ Đầm mới là cần thiết, không thể dừng lại. Trong tháng 5 và tháng 6, các tiểu thương tiếp tục kiến nghị giữ lại Chợ Đầm tròn. 

Sau khi họp nghe ý kiến chủ đầu tư và các bên liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận phương án giữ lại Chợ Đầm tròn để làm nơi quảng bá du lịch và sự phát triển của thành phố Nha Trang.

Chủ đầu tư phải tự bỏ kinh phí sửa chữa, tôn tạo Chợ Đầm tròn, chủ động báo cáo UBND thành phố Nha Trang hoàn chỉnh kế hoạch sắp xếp, bố trí lô, sạp trong Chợ Đầm mới và phương án cho thuê, thông báo rộng rãi  cho các hộ kinh doanh để sớm bố trí ổn định vào khu vực kinh doanh mới.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/giu-cho-dam-tron-de-quang-ba-du-lich-894523.tpo

Theo Nguyễn Đình Quân/ Báo Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch