Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giữ lại bộ xương cá voi nặng 10 tấn ở Bạc Liêu

Theo tín ngưỡng thờ cúng của ngư dân vùng biển, xác cá voi được lóc phần thịt để chôn lấp, bộ xương trưng bày tại miếu thờ.

Ngày 16/2, chính quyền xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) xử lý xác cá voi nặng khoảng 10 tấn trôi dạt vào mé rừng phòng hộ.

Theo tín ngưỡng thờ cúng của ngư dân vùng biển, xác cá được lóc phần thịt đang phân hủy mang đi chôn lấp. Phần xương cá được xử lý tiếp bằng hóa chất để bảo quản, trưng bày tại miếu thờ ở ấp 14, xã Vĩnh Hậu.

Việc xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và đáp ứng được nguyện vọng của người dân địa phương.

Giu lai bo xuong ca voi nang 10 tan o Bac Lieu hinh anh 1
Xác cá voi ở Vĩnh Hậu, Hòa Bình, Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Tân.

Trước đó, ngày 15/2, người dân ấp 14 (xã Vĩnh Hậu) đi bắt cua đã phát hiện xác cá voi bốc mùi hôi thối. Cá dài 10 m, nặng khoảng 10 tấn, đang phân hủy nặng.

Ngư dân Nguyễn Minh Công (xã Vĩnh Hậu) cho biết đã cùng người dân dùng ghe kéo xác cá voi vào bờ. Ông Công cũng thông tin đây là lần thứ 4 người dân Vĩnh Hậu phát hiện xác cá voi và đây là cá to nhất.

Giu lai bo xuong ca voi nang 10 tan o Bac Lieu hinh anh 2
Xã Vĩnh Hậu (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Xác cá voi chục tấn ở ven biển Bạc Liêu

Người dân xã Vĩnh Hậu ở Bạc Liêu đã kéo vào bờ một xác cá voi đang phân hủy để chờ cơ quan chức năng xử lý. Cá dài 10 m, nặng khoảng 10 tấn.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Thời sự

Duong hoa Phu My Hung dong kin khach tham quan hinh anh

Đường hoa Phú Mỹ Hưng đông kín khách tham quan

0

Đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) tập trung vào 2 chủ thể hoa và lúa, tái hiện nét đẹp ngày Tết cổ truyền. Hàng nghìn người đã tới đây thưởng ngoạn chỉ trong 2 ngày mở cửa.

Tru den trang tri Tet chay nhu ngon duoc hinh anh

Trụ đèn trang trí Tết cháy như ngọn đuốc

0 29

Lãnh đạo UBND thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết trụ đèn trang trí Tết tại vòng xoay trung tâm phát hỏa và cháy rụi là do chập điện.

Vi sao TP.HCM mu mit ngay giap Tet? hinh anh

Vì sao TP.HCM mù mịt ngày giáp Tết?

0 76

Chỉ số AQI tại TP.HCM ngày 18/1 "đỏ rực" từ sáng đến chiều, nhiều nơi còn ở ngưỡng tím, không khí ở mức nguy hại. Chuyên gia lý giải do thời tiết và mật độ giao thông tăng cao.

Tu hinh nguoi phu nu tuon ma tuy tu TP.HCM ve Bac Lieu hinh anh

Tử hình người phụ nữ tuồn ma túy từ TP.HCM về Bạc Liêu

0

Sau khi nhận được tiền của bà Bình gửi vào tài khoản ngân hàng, vợ chồng Hiền cho ma túy đá vào thùng giấy cùng với đường, gạo hoặc trái cây để chuyển về Bạc Liêu bằng xe khách.