Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Góa phụ đen' ở Nhật Bản bị tuyên án tử hình

Nữ tỷ phú một thời với biệt danh "góa phụ đen" bị tuyên án tử hình vì sát hại 3 người đàn ông, gồm người chồng thứ 4, cũng như mưu sát một người khác.

AFP cho biết tòa án Kyoto ngày 7/11 đã tuyên án tử hình đối với bà Chisako Kaheki, 70 tuổi, với tội danh mưu sát, khép lại vụ án từng gây chấn động đất nước dân số già Nhật Bản hồi năm 2014 khi "góa phụ đen" bị bắt.

Bà Kaheki bị cáo buộc ra tay sát hại nhiều người đàn ông lớn tuổi có quan hệ với bà. Cơ quan công tố cho biết nữ bị cáo dùng chất độc xyanua để lấy mạng bạn tình. Theo một thống kê ước tính, số tiền bà thừa kế sau khi những người này chết lên đến 1 tỷ yen (8,8 triệu USD).

'Goa phu den' o Nhat Ban bi tuyen an tu hinh hinh anh 1
Bà Chisako Kaheki khi bị bắt vào năm 2014. Ảnh: AFP.

Tất cả nạn nhân đều ở độ tuổi từ 70 đến 80 và quen bà Kaheki trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2013. Ba người chồng đầu tiên của bà cũng qua đời trong giai đoạn này nhưng bà không bị cáo buộc tội danh nào vì cái chết của họ.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng khi người chồng thứ tư, Isao Kaheki, 75 tuổi, bị phát hiện chết tại nhà ở thành phố Muko vào năm 2013. Bà Kaheki ban đầu chọn cách im lặng nhưng sau đó thừa nhận rằng bà đã giết chồng.

"Tôi không có ý định che giấu tội ác. Tôi sẽ cười và chết nếu tôi bị tuyên án tử vào ngày mai", bà nói trong phiên tòa hồi tháng 7, theo Japan Times.

"Tôi không được cho xu nào sau khi tôi lấy ông ấy", bà nói. "Tôi cảm thấy Isao phân biệt đối xử giữa tôi và người phụ nữ trước đó có quan hệ với ông ta, và tôi rất tức giận".

'Goa phu den' o Nhat Ban bi tuyen an tu hinh hinh anh 2
Dòng người chờ vào dự phiên tòa tuyên án bà Kaheki hôm 7/11 tại Kyoto. Ảnh: AFP.

Theo AFP, bà Kaheki có quan hệ với nhiều người đàn ông, hầu hết là người già hoặc đau ốm. Bà quen một số người qua công ty mai mối, nơi bà được cho là yêu cầu đối tượng hẹn hò phải giàu có và không có con cái.

Các công tố viên nói nạn nhân chết dưới tay bà Kaheki sau khi họ đảm bảo với bà về số tiền bảo hiểm nhân thọ, đem lại cho "góa phụ đen" hàng triệu USD.

Nhật Bản y án tù với 'goá phụ đen' giết nhiều bạn trai

Toà án Tối cao Nhật Bản ngày 14/4 bác bỏ đơn kháng án của nữ bị cáo biệt danh “goá phụ đen” về tội giết 3 người bạn trai và cướp của.

'Goá phụ đen' Canada bị bắt vì sử dụng Internet

Melissa Ann Shepard, người phụ nữ với biệt danh "goá phụ đen" Canada bị bắt giữ vì sử dụng Internet, hành vi vi phạm các điều kiện để tại ngoại.

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Trung Quoc, Nga va EU tim cach thoat khoi dollar dau mo hinh anh

Trung Quốc, Nga và EU tìm cách thoát khỏi dollar dầu mỏ

Sự trỗi dậy của chủ nghĩa đơn phương Mỹ dưới thời ông Trump đã tạo nên những mối lo ngại trên thế giới, dẫn đến một viễn cảnh đồng dollar không còn thống trị thị trường dầu mỏ.