Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gốc ổi bờ ao: Độc phẩm nổi danh đất Nam Định

Cây ổi thơm hàng chục năm tuổi - loài cây quen thuộc chỉ sống ở bờ ao tại làng quê Bắc Bộ - đã biến thành cây cảnh tuyệt đẹp nhờ có bàn tay của nghệ nhân.

Goc oi bo ao: Doc pham noi danh dat Nam Dinh hinh anh 1 Chủ nhân của cây ổi cảnh có dáng trực hoành này là ông Vũ Khắc Đông (xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).  Hàng chục năm qua, ông Đông đã nhẫn nại để biến cây ổi thóc - loại cây quen thuộc thường sống ở góc ao trong các làng quê Bắc Bộ thành một tác phẩm cây nghệ thuật.
Chủ nhân của cây ổi cảnh có dáng trực hoành này là ông Vũ Khắc Đông (xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Hàng chục năm qua, ông Đông đã nhẫn nại để biến cây ổi thóc - loại cây quen thuộc thường sống ở góc ao trong các làng quê Bắc Bộ thành một tác phẩm cây nghệ thuật.
Goc oi bo ao: Doc pham noi danh dat Nam Dinh hinh anh 2 Cây ổi cảnh có dáng trực hoành, với ba thân chính: hai thân ở thế trực (thẳng), một thân nằm ngang (thế hoành) có chiều cao gần một mét; đường kính tán khoảng hai mét. Nhiều đoạn tay, cành uốn lắc rất đẹp mắt.
Cây ổi cảnh có dáng trực hoành, với ba thân chính: hai thân ở thế trực (thẳng), một thân nằm ngang (thế hoành) có chiều cao gần một mét; đường kính tán khoảng hai mét. Nhiều đoạn tay, cành uốn lắc rất đẹp mắt.
Goc oi bo ao: Doc pham noi danh dat Nam Dinh hinh anh 3 Ổi ta là loài cây thân giòn và cứng, rất khó để có thể uốn, chỉnh tạo thế thành cây cảnh. Nó khác với giống ổi Tàu - loại cây lá nhỏ và đều, thường được tạo dáng thành cây bon-sai nghệ thuật.
Ổi ta là loài cây thân giòn và cứng, rất khó để có thể uốn, chỉnh tạo thế thành cây cảnh. Nó khác với giống ổi Tàu - loại cây lá nhỏ và đều, thường được tạo dáng thành cây bon-sai nghệ thuật.
Goc oi bo ao: Doc pham noi danh dat Nam Dinh hinh anh 4 Chính vì lẽ đó, trong làng cây cảnh, những cây ổi ta (ổi thóc, quả nhỏ, ruột khi chín có màu đỏ hoặc vàng, mùi rất thơm), số lượng không nhiều. Những cây ổi hoàn thiện thành tác phẩm mỹ thuật, số lượng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.
Chính vì lẽ đó, trong làng cây cảnh, những cây ổi ta (ổi thóc, quả nhỏ, ruột khi chín có màu đỏ hoặc vàng, mùi rất thơm), số lượng không nhiều. Những cây ổi hoàn thiện thành tác phẩm mỹ thuật, số lượng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.
Goc oi bo ao: Doc pham noi danh dat Nam Dinh hinh anh 5 Cây ổi cảnh của ông Đông có tuổi gần 30 năm tuổi, được xếp vào một trong những cây cảnh nghệ thuật đẹp của làng chơi cây Nam Định.  Cùng chiêm ngưỡng cây ổi thơm hàng chục năm tuổi này:
Cây ổi cảnh của ông Đông có tuổi gần 30 năm tuổi, được xếp vào một trong những cây cảnh nghệ thuật đẹp của làng chơi cây Nam Định.
Goc oi bo ao: Doc pham noi danh dat Nam Dinh hinh anh 6 Cây ổi thơm hàng chục năm tuổi.
Cây ổi thơm hàng chục năm tuổi.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/199201/goc-oi-bo-ao--doc-pham-noi-danh-dat-nam-dinh.html

Theo Thái Linh/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

VinFast lai tang gia xe hinh anh

VinFast lại tăng giá xe

0 9 3

Ngày 1/11, giá bán xe VinFast Lux tại Việt Nam tăng lần thứ 2 trong một tháng. Mức chênh với mẫu xe Lux A2.0 là 59 triệu trong khi mẫu Lux SA 2.0 thêm 65,4 triệu.