M

'Góc Quảng Bình' giữa lòng thủ đô

Không chỉ có những món ăn ngon đúng vị, quán còn được mọi người yêu thích bởi cách trang trí ấn tượng.

Quán mở bán từ sáng sớm đến khuya. Không gian thoáng đãng, đẹp đẽ nên được nhiều người thường đến đây thưởng thức các món ăn và nghe những bản nhạc yêu thích. Ngoài ra, các huyện, xã của tỉnh Quảng Bình và những bức ảnh về thiên nhiên, con người Quảng Bình được trang trí, sắp xếp rất ấn tượng.
Góc Quảng Bình trong ngõ đường Hào Nam, mở bán từ sáng sớm đến khuya. Không gian thoáng đãng, đẹp đẽ nên được nhiều người thường đến đây thưởng thức các món ăn và nghe những bản nhạc yêu thích. Các huyện, xã của tỉnh Quảng Bình và những bức ảnh về thiên nhiên, con người là chất liệu trang trí tại quán.
Những tấm ảnh của các vị anh hùng quê hương Quảng Bình cùng tủ sách và các vật dụng được bố trí ngăn nắp, bắt mắt các thực khách khi đến quán.
Những tấm ảnh của các vị anh hùng quê hương Quảng Bình cùng tủ sách và các vật dụng được sắp xếp ngăn nắp, bắt mắt.
Thực khách vừa có thể thưởng thức các món ăn ngon, vừa nghe nhạc vừa ngắm nhìn bên ngoài qua ô cửa kính to ngay tại bàn ăn. Thực đơn của Góc Quảng Bình có nhiều món như bánh canh( sườn, cá, tôm, thập cẩm), ram chiên giòn, bánh lọc lá, bánh lọc rán, bánh lọc trần, ngao hấp, bánh tráng xúc hến,…Mỗi món đều mang một hương vị riêng và đậm chất ẩm thực Quảng Bình mà khó có nơi nào có được.
Thực khách có thể thưởng thức các món ăn ngon, vừa nghe nhạc, vừa ngắm nhìn bên ngoài qua ô cửa kính. Thực đơn của quán có bánh canh (sườn, cá, tôm, thập cẩm), ram chiên giòn, bánh lọc lá, bánh lọc rán, bánh lọc trần, ngao hấp, bánh tráng xúc hến…
Được mọi người thưởng thức nhiều nhất là món bánh canh. Đây là một trong những món ăn ngon và là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh. Những sợi mì được nhào mịn, cán mỏng và cắt thành từng sợi to và dày chứ không mềm, mỏng như bánh phở. Trong tô bánh canh là sự kết hợp của cá, tôm, sườn,…cùng với nước dùng có màu vàng ươm của thịt cua. Nhiều thực khách vẫn thích ăn bánh canh – ram chiên để thấy cảm giác lạ miệng. Nhiều người sẽ bị cuốn hút khi thưởng thức miếng ram chiên giòn, thơm ngon, sau đó nhâm nhi nước dùng, rồi những sợi mì cùng miếng cá lóc còn nóng hổi.
Món được yêu thích nhất của quán là bánh canh, làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh. Những sợi mì được nhào mịn, cán mỏng và cắt thành từng sợi to và dày chứ không mềm, mỏng như bánh phở. 
Ngoài món ăn ngon, không gian có chút mộc mạc của quê hương Quảng Bình lại có chút sang trọng của thủ đô <a href=Hà Nội, quán ăn còn được các thực khách đánh giá cao bởi số lượng đông đảo nhân viên phục vụ. Đây là những bạn trẻ sinh viên ở Quảng Bình đang học tập ở Hà Nội luôn muốn đóng góp và quảng bá hình ảnh Quảng Bình xinh đẹp đến với mọi người. " src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/jac_iik/2015_11_23/Anh_7.jpg" />
Tô bánh canh có cá, tôm, sườn… cùng với nước dùng có màu vàng ươm của thịt cua. Nhiều thực khách vẫn thích ăn bánh canh ram chiên để thấy cảm giác lạ miệng. Miếng ram chiên giòn, thơm ngon, ăn kèm nước dùng, mì cùng cá lóc.
Bánh bột lọc lá cũng là món ăn đặc sản mà thực khách yêu thích khi đến quán. Bánh được làm từ tinh bột sắn đã được luộc lên, nhồi và nặn thành bánh có nhân gồm thịt heo, mộc nhĩ, tôm,…rồi gói trong lá chuối.
Bánh bột lọc làm từ tinh bột sắn đã được luộc lên, nhồi và nặn thành bánh có nhân gồm thịt heo, mộc nhĩ, tôm… gói trong lá chuối.
Giờ đây, những người con quê hương Quảng Bình đang học tập, làm việc và cả thực khách tại Hà Nội có thể dễ dàng tìm kiếm một bát bánh canh đúng hương, chuẩn vị và các món ngon khác ở quán Góc Quảng Bình.
Mỗi món đều mang một hương vị riêng và đậm chất ẩm thực Quảng Bình.

Bánh cuốn Cao Bằng 25.000 đồng đắt hàng khu Trung Kính

Giá phải chăng, lạ miệng nên từ khi tiết trời vào thu, quán bánh cuốn này rất đông khách.


 
 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Nguyễn Ngọc Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiĐịa điểm ăn uống