Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gói cần sa kẹt trong mũi người đàn ông suốt 18 năm

Năm 30 tuổi, người đàn ông tại Australia đã nhét gói cần sa vào mũi để trốn tránh quản giáo ở tù. Nó đã kẹt lại đó gần 2 thập kỷ.

Tù nhân thường có vô số cách để nhận các món “đồ tiếp tế” bất hợp pháp. Chẳng hạn, một người đàn ông ở Australia đã nhét một gói cần sa vào mũi của mình. Tuy nhiên, anh ta thành công đến nỗi gói cần sa bị kẹt ở đó gần 2 thập kỷ.

Người đàn ông 48 tuổi gần đây bị chứng đau đầu và các bác sĩ phải tiến hành quét để tìm ra nguyên nhân. Sau một vài câu hỏi, anh thừa nhận mình bị nghẹt mũi bên phải trong nhiều năm cũng như nhiễm trùng tái phát.

Goi can sa ket trong mui nguoi dan ong suot 18 nam hinh anh 1
Gói cần sa kẹt trong khoang mũi người đàn ông Australia. 

Khi quét vùng mũi, các bác sĩ phát hiện ra “một khối cứng màu xám” trong khoang mũi của người đàn ông. Các chuyên gia tai mũi họng tại Bệnh viện Westmead (Sydney) đã thực hiện nội soi gây mê để loại bỏ nó và lôi ra một “viên nang cao su có chứa rau/cây thoái hóa".

Cuối cùng, người đàn ông cũng chịu kể lại câu chuyện. Khi bị tống giam năm 30 tuổi, bạn gái của ông ta đã đem đến một món quà nhỏ. Để thoát khỏi quản giáo, người tù nhân này đã nhét gói cần sa lên lỗ mũi bên phải.

Đưa nó vào rõ ràng là dễ hơn việc lấy ra. Trong khi cố gắng lấy ra, người đàn ông càng đẩy nó lên cao hơn trong mũi. Một số thời điểm, ông tin rằng gói cần sa đã trượt xuống cổ họng và biến mất vĩnh viễn.

18 năm sau, ông giúp các bác sĩ tạo ra ca mổ đầu tiên trên thế giới để lấy một vật thể dài 1,9 cm từ khoang mũi với tên kỹ thuật là rhinolith (tiếng Hy Lạp nghĩa là đá mũi).

Việc lôi các vật thể cứng, khoáng hóa từ mũi bệnh nhân không thường gặp đối với các bệnh viện. Từ trước đến nay, chỉ có 1 trường hợp từng được ghi nhận về việc bệnh nhân nhét thuốc phiện, bọc trong túi ni lon vào mũi.

Thông thường, những vật thể đi lạc vào mũi bệnh nhân có thể là các loại hạt, cục máu đông, thậm chí là răng.

Điểm khiến các bác sĩ ngạc nhiên là cơ thể của người đàn ông này đã tạo một lớp vỏ bao quanh vật thể nói trên. Có ý kiến cho rằng cơ thể người đang cố gắng vận hành giống với cách tạo ra ngọc trai.

Người Australia sắp bị quét khuôn mặt khi xem phim khiêu dâm

Muốn truy cập một trang phim khiêu dâm, bất cứ ai tại Australia cũng sẽ phải chấp nhận việc bị chụp ảnh và quét khuôn mặt.


Minh Đăng

Theo Science Alert

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Thai Lan gianh huy chuong vang Lien Quan tai SEA Games 30 hinh anh

Thái Lan giành huy chương vàng Liên Quân tại SEA Games 30

0 3 1

Huy chương vàng Liên Quân đầu tiên tại đại hội thể thao khu vực đã không thuộc về Việt Nam, khu vực vốn luôn tự hào có nền Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới.