Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gợi ý tìm vé rẻ đi Thái Lan, Singapore dịp Tết Nguyên đán 2019

Gần gũi về văn hóa, Thái Lan, Singapore và Trung Quốc là những điểm đến nước ngoài hấp dẫn du khách Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Năm nay, người dân nghỉ Tết Nguyên đán 2019 trong 9 ngày, từ ngày 2-10/2. Nhiều người có ý định đi du lịch dịp này. Các điểm đến nước ngoài được lựa chọn nhiều hơn so với những năm trước. Trong đó, những nước có đường bay ngắn, phù hợp đối với những chuyến đi kéo dài khoảng 3-5 ngày như Thái Lan, Hàn Quốc và Singapore được cho là các lựa chọn hàng đầu của du khách.

Thực tế, đa số người dự định du lịch nước ngoài đã lên lịch và đặt vé cho hành trình của mình từ rất sớm. Như vậy, hiện tại, mua vé bay đi nước nào sẽ rẻ nhất?

Goi y tim ve re di Thai Lan, Singapore dip Tet Nguyen dan 2019 hinh anh 1
Ngày càng nhiều người Việt lựa chọn du lịch dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Shutterstock.

Thái Lan

Dù Tết Âm lịch không phải ngày hội quốc gia của Thái Lan, bạn vẫn có thể hưởng một phần không khí tại khu phố của người Hoa khi đến đất nước này. Với ưu điểm đường bay ngắn, dịch vụ chuyên nghiệp và rẻ, Thái Lan là một trong những lựa chọn du lịch hàng đầu của người Việt những năm gần đây.

Một số điểm đến phổ biến có thể kể đến như Bangkok, Pattaya, Hua Hin, Phuket, Chiang Mai, Chiang Rai và Khao Yai.

Trong đó, trừ thành phố Bangkok, rất ít điểm đến có đường bay thẳng từ Việt Nam. Do đó, muốn đến những nơi này, hành trình đầu tiên của bạn là đến Bangkok.

Đối với người Việt, giao thừa và mùng 1 Tết là những ngày quan trọng nhất. Do đó, ngày thuận lợi cho du khách khởi hành là ngày mùng 2 hoặc mùng 3 Tết (tức ngày 6/2 hoặc 7/2).

Goi y tim ve re di Thai Lan, Singapore dip Tet Nguyen dan 2019 hinh anh 4
Giá vé khởi hành từ TP.HCM (trái) và Hà Nội (phải) đi Bangkok trong dịp Tết Nguyên Đán tăng hơn 3 lần so với giá vé ngày thường. Ảnh chụp màn hình.

Hà NộiZing.vn tìm thấy giá vé khứ hồi chặng Hà Nội - Bangkok rẻ nhất là 7,3 triệu, đắt gấp 3,5 lần so với giá rẻ ngày bình thường. Cụ thể, ngày 7/2, bạn lên máy bay mang số hiệu FD645 của AirAsia vào lúc 20h50 để đến Bangkok.

7h ngày 10/2, bạn lên chuyến bay mang số hiệu FD642 của hãng AirAsia để về Hà Nội. Thời gian bay Hà Nội - Bangkok kéo dài gần 2 tiếng.

TP.HCM: Giá vé khứ hồi chặng TP.HCM - Bangkok rẻ nhất Zing.vn tìm thấy là 7,4 triệu. Cụ thể, ngày 7/2, từ TP.HCM, bạn lên chuyến bay mang số hiệu FD659 để đến Bangkok.

Chiều về, 7h10 ngày 10/2, từ Bangkok, bạn lên chuyến bay mang số hiệu FD608 đến Phnom Penh, Campuchia. Sau gần 13 tiếng transit tại đây, bạn tiếp tục lên chuyến bay mang số hiệu K6816 của hãng hàng không Cambodia Angkor Air về TP.HCM. Hành trình của bạn kết thúc vào lúc 22h15.

Từ Bangkok, bạn có thể chọn bay tiếp đến các địa điểm khác hoặc di chuyển bằng tàu và xe. Đặc biệt, tại sân bay Suvarnabhumi, nếu muốn đi Pattaya hay Hua Hin, bạn có thể mua vé ở cổng 8, tầng 1 với giá chỉ từ 120 bath/người.

Goi y tim ve re di Thai Lan, Singapore dip Tet Nguyen dan 2019 hinh anh 5
Ngày càng nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ các thành phố của Việt Nam đến Chiang Mai, Thái Lan. Ảnh: Công Phan.

Ngoài Bangkok, Việt Nam còn có các chuyến bay thẳng đến Chiang Mai. Tuy nhiên, số lượng không còn nhiều.

Hà Nội: Chuyến bay rẻ nhất Zing.vn tìm thấy trị giá 8,9 triệu đồng. Cụ thể, lúc 15h20 ngày 7/2, bạn lên chuyến bay FD871 của AirAsia bay thẳng đến Chiang Mai.

Chiều về, lúc 23h25 ngày 10/2, bạn lên chuyến bay mang số hiệu FD3420 bay về Bangkok. Sau khi transit hơn 6 tiếng, bạn tiếp tục lên chuyến bay mang số hiệu FD642 vào lúc 7h ngày 11/2 để bay về Hà Nội. Hành trình của bạn kết thúc lúc 8h45.

TP.HCM: Mỗi tuần, 4 chuyến bay thẳng từ TP.HCM đi Chiang Mai. Tuy nhiên, hiện tại các chuyến bay đều hết chỗ. 

Singapore

Năm nay, chính phủ Singapore cho phép người dân nghỉ Tết Âm lịch trong 2 ngày là mùng 1 và mùng 2 (ngày 5/2 và ngày 6/2). Tuy nghỉ Tết thuộc hàng ngắn nhất trong những quốc gia đón Tết Âm lịch nhưng không khí tại quốc đảo sư tử "hoành tráng" không kém.

Goi y tim ve re di Thai Lan, Singapore dip Tet Nguyen dan 2019 hinh anh 6
Giá vé khứ hồi đi Singapore từ Hà Nội (trái) và TP.HCM (phải). Ảnh chụp màn hình.

Hà Nội: Chuyến bay khứ hồi rẻ nhất khởi hành dịp Tết Nguyên Đán Zing.vn tìm thấy là 10 triệu. Cụ thể, lúc 9h35 ngày 7/2, bạn lên chuyến bay của Vietjet bay đến Singapore. Hành trình kết thúc lúc 13h55. Chiều về, bạn cũng bay với Vietjet vào lúc 14h55. Hành trình kết thúc lúc 17h20.

TP.HCM: Chuyến bay TP.HCM - Singapore rẻ nhất khởi hành dịp Tết là 7,2 triệu. Cụ thể, lúc 21h10 ngày 7/2, bạn lên chuyến bay mang số hiệu JQ552 của Jetstar đến Singapore. Chiều về, lúc 7h30 ngày 10/2, bạn lên chuyến bay mang số hiệu TR304 của Scoot về TP.HCM.

Hàn Quốc

Năm nay, kỳ nghỉ Tết chính thức của Hàn Quốc kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 5/2 đến ngày 8/2. Là công dân Việt Nam, nếu bay thẳng đến đảo Jeju (Hàn Quốc), bạn sẽ không cần xin visa Hàn Quốc.

Tuy nhiên, hiện tại, các chuyến bay thẳng từ các thành phố lớn của Việt Nam đến hòn đảo thiên đường của xứ sở kim chi trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã hết vé. Do vậy, nếu dự định đi Hàn Quốc, bạn phải làm visa ngay.

Goi y tim ve re di Thai Lan, Singapore dip Tet Nguyen dan 2019 hinh anh 7
Vé đi Hàn Quốc từ Hà Nội (trái) và TP.HCM (phải) tăng cao hơn cả dịp Tết Dương lịch. Ảnh chụp màn hình.

Hà Nội: Chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Seoul rẻ nhất là 12,6 triệu. Cụ thể, 23h15 ngày 7/2, bạn lên chuyến bay VJ962 của Vietjet bay đến Seoul. Chiều về, lúc 22h30 ngày 10/2, bạn lên chuyến bay mang số hiệu TW145 của T’way Air bay về Hà Nội. Hành trình của bạn kết thúc lúc 1h40 ngày 11/2.

TP.HCM: Chuyến khứ hồi TP.HCM - Seoul rẻ nhất khởi hành dịp Tết là 17,1 triệu đồng. Cụ thể, 8h15 ngày 7/2, bạn lên chuyến bay mang số hiệu KE686 bay của hãng Korean Air đến sân bay Incheon tại Seoul. Chiều về, bạn đồng hành với Vietjet Air vào lúc 6h45 ngày 10/2. Hành trình của bạn kết thúc lúc 10h15.

Trung Quốc, đi đâu rẻ nhất?

Là một trong những quốc gia đón Tết Âm lịch "hoành tráng" và lâu nhất thế giới, Trung Quốc hứa hẹn là một trong những điểm đến thú vị dành cho du khách.

Goi y tim ve re di Thai Lan, Singapore dip Tet Nguyen dan 2019 hinh anh 8
Trung Quốc đón năm mới với nhiều hoạt động đặc sắc. Ảnh: Getty.

Hà Nội: Hiện tại, các điểm đến đều có mức vé khá cao. Điểm đến có mức vé khứ hồi thấp nhất là thành phố Thâm Quyến với 6,4 triệu đồng. Cụ thể, lúc 16h10 ngày 7/2, bạn bay với China Southern đến thành phố này. Chiều về, lúc 0h50 ngày 10/2, bạn bay với Shenzhen Airlines về Hà Nội.

Những điểm đến thu hút du khách Việt hơn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Hong Kong, giá vé thấp nhất lần lượt là 15,9 triệu, 14,1 triệu và 7 triệu (đi ngày 7/2 và về ngày 10/2).

TP.HCM: Địa điểm ở Trung Quốc có chuyến bay rẻ nhất nếu bay từ TP.HCM là Hong Kong với 9,6 triệu. Cụ thể, lúc 15h10 ngày 7/2, bạn bay với Vietjet đến Hong Kong. Chiều về, lúc 19h50 ngày 10/2, bạn cũng bay với hãng này để về TP.HCM.

Những điểm đến phổ biến khác như Thượng Hải và Bắc Kinh lần lượt có mức giá là 14,5 triệu và 15,6 triệu (đi ngày 7/2 và về ngày 10/2).

Một lưu ý cho các bạn, nếu muốn đi đâu, bạn nên book vé sớm nhất có thể để tránh chi phí đội lên do cận ngày.

Chiêm ngưỡng các công trình làm từ 8 triệu khối băng ở Trung Quốc Trải rộng trên địa điểm hơn 600.000 m2, Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc diễn ra từ ngày 5/1 với các tác phẩm làm từ 110.000 m3 băng và 120.000 m3 tuyết.

Gợi ý tìm vé giá rẻ đi Thái Lan, Nhật Bản dịp Tết Dương lịch

Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản là những điểm đến quốc tế phổ biến của người Việt. Vậy, vé đi nước nào sẽ rẻ nhất trong dịp Tết Dương?

Singapore và những điểm đến xu hướng thế giới năm 2019

Mới đây, American Express tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2019 của thế giới dựa theo dữ liệu đặt phòng năm 2017 và 2018.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

Nhung chuyen du lich dat tien cua hoang tu Brunei hinh anh

Những chuyến du lịch đắt tiền của hoàng tử Brunei

0 6

Sinh ra trong gia đình hoàng tộc Brunei, hoàng tử Abdul Mateen không chìm đắm trong nhung lụa mà thường xuyên có những chuyến du lịch tận hưởng cuộc sống vạn người ao ước.

Loat khach san 5 sao tai Philippines hinh anh

Loạt khách sạn 5 sao tại Philippines

0

Manila (Philippines) đang thu hút nhiều du khách đến theo dõi các trận đấu tại SEA Games 30. Dưới đây là những khách sạn cao cấp bạn có thể lựa chọn để lưu trú trong dịp này.

Thoi gian ngung dong o Phap qua bo anh den trang hinh anh

Thời gian ngưng đọng ở Pháp qua bộ ảnh đen trắng

0 1 2

Với hai màu đen trắng, những khuôn hình ghi lại khoảnh khắc đời thường về đường phố, con người tại Pháp của nhiếp ảnh gia Lê Kim Hưng mang vẻ đẹp huyền bí, ngưng đọng thời gian.

Doanh nhan An Do bi bat vi gia lam phi cong o san bay hinh anh

Doanh nhân Ấn Độ bị bắt vì giả làm phi công ở sân bay

0 1

Ăn mặc như phi công, người đàn ông Ấn Độ được hưởng các đặc quyền như dễ dàng đi qua an ninh sân bay, nâng cấp ghế ngồi. Tuy nhiên, nhân viên sân bay đã lật tẩy trò giả mạo này.