Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Google, Apple: Ai cán mốc 1.000 tỷ USD trước?

CNN dự đoán, Google có thể vượt mặt Apple để trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có trị giá 1.000 tỷ USD nếu cổ phiếu tiếp tục tăng.

Cách đây không lâu, nhiều nhà đầu tư tin rằng Apple sẽ là công ty đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD. Tại thời điểm đỉnh cao (đầu năm 2015), giá trị thị trường của Apple đạt mức 775 tỷ USD. Alphabet (trước đó là Google) khi đó trị giá 366 tỷ USD.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu Apple sụt giảm những tháng gần đây do doanh số iPhone không đạt kỳ vọng. Apple vẫn là công ty có giá trị lớn nhất thị trường (605 tỷ USD). Tuy nhiên, Google đang theo sát phía sau (527 tỷ USD).

Khoảng cách 80 tỷ USD là một con số lớn. Tuy nhiên, chỉ cần tăng 15% trị giá, Google sẽ vượt mặt Apple – tất nhiên trong trường hợp Apple giậm chân tại chỗ.

Google đang nắm giữ cơ hội lớn. Cổ phiếu của họ tăng 43% trong năm nay trong khi giá cổ phiếu Apple giảm 2%. Trên lĩnh vực tìm kiếm, Google vẫn liên tục tăng trường, đặc biệt mảng di động. Bên cạnh đó, họ kiếm ra ngày một nhiều tiền từ YouTube. Wall Street Journal dự đoán, số tiền kiếm được từ mỗi cổ phiếu Google sẽ tăng trung bình 17% mỗi năm trong một vài năm tới.

Trong năm 2016, nếu cổ phiếu Google tăng 25% trong khi Apple giảm 5%, Google sẽ vượt mặt Apple. Do đó, cán cân dự đoán đang xoay chiều về phía Apple, cho rằng công ty này sẽ đánh bại Apple để cán mốc công ty đầu tiên có trị giá 12 con số (nghìn tỷ USD) nếu cổ phiếu của hãng tiếp tục tăng trong năm 2016 và 2017.

Wall Street Journal cho biết, cuộc đua giữa Apple và Google sẽ rất thú vị trong năm 2016. Bên cạnh đó, người ta cũng không quên nhắc đến các ông lớn như FaceBook, Amazon – những công ty sẽ nhanh chóng cán mốc 300 tỷ USD, cùng với đó là Microsoft với trị giá 450 tỷ USD.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.
 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Youtube Công nghệ