Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Google bị mất trộm cả trăm chiếc xe đạp mỗi tuần

Đặt hệ thống định vị GPS, Google phát hiện ra những chiếc xe đạp của họ được vận chuyển sang tận Mexico hay Alaska.

Google luôn có nhiều việc phải giải quyết mỗi tuần. Họ đau đầu với phàn nàn của người dùng vì hệ điều hành Android cập nhật quá chậm, khủng hoảng vì YouTube tồn tại những nội dung độc hại khiến chính phủ nhiều nước giận dữ.

Theo Wall Street Journal, một việc khác cũng khiến họ đau đầu không kém là phải liên tục tìm kiếm những chiếc xe đạp bị mất tích.

Google bi mat trom ca tram chiec xe dap moi tuan hinh anh 1
Những chiếc xe đạp với màu sắc rất nổi bật tại trụ sở Google. Ảnh: Android Central.

Tại trụ sở của hãng ở Mountain View (Mỹ), Google có khoảng 1.100 chiếc xe đạp nhiều màu sắc để nhân viên di chuyển qua lại giữa các tòa nhà trong giờ làm việc. Những chiếc xe này rất dễ nhận dạng với khung màu vàng, bánh màu xanh lam, chắn bùn xanh lục, giỏ và yên màu đỏ.

Chính vì những chiếc xe này đáng yêu quá mức bình thường, nó thường xuyên bị ăn trộm bởi cư dân địa phương.

Google được cho bị mất 100 đến 250 chiếc xe đạp mỗi tuần và chúng được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ bãi cỏ trong nhà người dân, trên mái nhà của một quán rượu, thậm chí trên quảng cáo truyền hình.

Một nhân viên 68 tuổi của Oracle cũng thường xuyên đạp chiếc xe này và nói rằng đây là món quà thể hiện sự thân thiện của Google với người dân địa phương. Ngay cả thị trưởng thành phố cũng từng thừa nhận từng lấy một chiếc đi xem phim sau cuộc họp tại trụ sở Google.

Cảnh sát địa phương chọn cách không can thiệp vào việc này. Do đó, việc tìm kiếm những chiếc xe đạp mất tích phải do Google tự thực hiện. Năm ngoái, họ bắt đầu đặt những bộ định vị GPS trên những chiếc xe này. Sau đó, hãng phát hiện ra những chiếc xe đạp được vận chuyển sang tận Mexico, bang Nevada hay Alaska.

Google đang thử nghiệm một hệ thống mà ở đó nhân viên có thể mở khóa xe đạp bằng smartphone của mình để tránh người lạ có thể sử dụng những chiếc xe đạp này. Hiện chưa rõ khi nào hệ thống này được đưa vào vận hành chính thức.

Cho đến khi đó, vẫn có hàng trăm chiếc xe đạp bị đánh cắp ở bất cứ thời điểm nào trong tuần.

Nhân viên Google di chuyển bằng xe đạp Xe đạp được đặt khắp nơi tại trụ sở của Google để nhân viên di chuyển từ tòa nhà này sang tòa khác.

Mashable: 'Dừng đọc tin từ Facebook nếu là người thông thái'

Mashable vừa gửi một lá thư mở đến độc giả, với người nhận là “những con người thông minh/người tiêu dùng thông thái trên Internet”.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google YouTube Công nghệ

Yeah1 co thanh that voi nha dau tu ve vu YouTube? hinh anh

Yeah1 có thành thật với nhà đầu tư về vụ YouTube?

Minh bạch thông tin và trách nhiệm giải trình sẽ là một yếu tố quyết định trong kiểm soát rủi ro đối tác kiểu sự cố YouTube. Thế nhưng Yeah1 lại cung cấp thông tin bất nhất.

Be boi Yeah1, YouTube co vo can? hinh anh

Bê bối Yeah1, YouTube có vô can?

Hưởng lợi từ chính sự giám sát lỏng lẻo để phát triển người dùng, YouTube không thể vô can khi loạt sự cố xảy ra.