Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Google cam kết hỗ trợ nhà phát triển ứng dụng Đông Nam Á

Đại diện Google cho biết ngày càng nhiều nhà phát triển tại Đông Nam Á đang vươn mình ra khỏi khu vực.

Tại sự kiện Google Play Playtime vừa diễn ra tại Singapore, đại diện Google đưa ra cam kết hỗ trợ các nhà phát triển game, ứng dụng, tiện ích ở khu vực Đông Nam Á.

Bà Purnima Kochikar, Tổng giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu về các ứng dụng và game trên Google Play, cho biết châu Á - Thái Bình Dương là khu vực có tốc độ phát triển rất nhanh về sáng tạo về kỹ thuật số, phát triển ứng dụng/game.

"Chúng tôi ngày càng thấy nhiều nhà phát triển ứng dụng/game đang vươn mình ra khỏi châu Á - Thái Bình Dương. Tầm ảnh hưởng của họ không chỉ giới hạn trong khu vực nội địa mà còn ảnh hưởng đến cả châu lục và hướng tới phạm vi toàn cầu", bà cho hay.

Theo thống kê từ App Annie, từ năm 2014 đến năm 2016, tổng thời gian người tiêu dùng dành cho các ứng dụng đã tăng gấp hai lần tại hầu hết các thị trường ở khu vực Đông Nam Á. Người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên các ứng dụng, thời gian sử dụng ứng dụng trên điện thoại Android cũng tăng 100%.

"Trên quy mô toàn cầu, các thị trường mới nổi như Indonesia, Philippines và Việt Nam ở Đông Nam Á sẽ đóng góp 50% doanh thu từ ứng dụng vào năm 2020, từ mức 35% của năm 2016", đại diện App Annie cho hay.

6 nhà phát triển ứng dụng tiêu biểu được mời đến tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm phát triển ứng dụng Android tại sự kiện Playtime. Đại diện của Việt Nam là anh Đinh Văn Hưng - Phó chủ tịch của RubyCell với 2 ứng dụng nhận giải thưởng Editors' Choice (ứng dụng được đề xuất tải về quản trị viên Play Store) về âm nhạc.

Google Play PlayTime là sự kiện thường niên dành riêng cho giới phát triển ứng dụng và game hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 200 đối tác khách mời có mặt tại sự kiện năm nay, tại Singapore. Đay là nơi tụ họp các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu từ khắp châu Á - Thái Bình Dương đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển trên toàn cầu với Android và Google Play.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ