M

Google chính thức tuyên chiến Instagram, Snapchat và Flickr

Gã phần mềm khổng lồ đang chuẩn bị ra mắt công cụ chia sẻ ảnh mới, nhằm hỗ trợ cho mạng xã hội con cưng Google+.

Google được cho là đã sẵn sàng để giới thiệu một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh trực tuyến mới tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2015, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Theo Bloomberg, không cần liên kết với tài khoản Google+, công cụ này giúp người dùng dễ dàng gửi ảnh trực tiếp lên Facebook và Twitter, thay vì phải thông qua tài khoản Google như hiện nay. Với công cụ này, Google chính thức đặt chân vào thị trường dịch vụ chia sẻ ảnh, nơi gần như đang bị thống trị bởi Instagram, Snapchat và Flickr.

Google chinh thuc tuyen chien Instagram, Snapchat va Flickr hinh anh 1
Công cụ chia sẻ ảnh mới là một trong những ẩn số gây tò mò nhất tại Google I/O 2015. Ảnh: Cult of Android.

Có thể thấy Google+ đã thất bại trong việc "lôi kéo" người dùng sử dụng công cụ lưu trữ ảnh được tích hợp sẵn. Do đó, việc ra mắt một công cụ chia sẻ ảnh mới là cách để Google cạnh tranh tốt hơn trước các đối thủ.

Động thái lần này của Google khiến nhiều người nhớ đến thương vụ mua lại Instagram của Facebook vào năm 2012. Tuy thâu tóm được dịch vụ chia sẻ ảnh đình đám nhất lúc bấy giờ, ông trùm mạng xã hội vẫn quyết định để Instagram tiếp tục phát triển như một công ty độc lập. Hiện Instagram là dịch vụ chia sẻ ảnh phổ biến nhất với hơn 300 triệu người dùng.

Thực tế cho thấy, Google sẽ gặp nhiều khó khăn để đưa công cụ ảnh mới tiếp cận cũng như xây dựng lòng tin từ người dùng. Instagram có Facebook làm hậu thuẫn về tài chính, số lượng người dùng cao ngất ngưởng, đồng thời sở hữu nền tảng chỉnh sửa ảnh vừa đơn giản lại hiệu quả. 

Trong khi đó, Snapchat thu hút người dùng bằng tính năng chèn biểu tượng, text vui nhộn vào trong bức ảnh trước khi chia sẻ cho mọi người. Flickr đã trở thành vùng đất an lành của cộng đồng yêu nhiếp ảnh, do đó không quá khó hiểu khi nó luôn có lượng người dùng ổn định.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Minh Huy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleCông nghệ