Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Google cho biết ảnh selfie của bạn giống bức họa nổi tiếng nào

Bản cập nhật mới của ứng dụng Google Art & Culture so sánh ảnh chân dung của một người với các bức họa nổi tiếng. Nó lập tức gây sốt trên App Store và Play Store.

Bản cập nhật của Google Arts & Culture App vừa lọt vào top ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store cuối tuần qua. Tính năng mới của ứng dụng này sẽ cho thấy bức ảnh selfie của bạn trông giống nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci hoặc một ai đó được họa theo phong cách từ thời Gothic.

Google cho biet anh selfie cua ban giong buc hoa noi tieng nao hinh anh 1
Tài khoản @Petewentz được "phát hiện" trông giống bức họa tại bảo tàng MacLean County. Ảnh: Twitter.

Google cho biết họ thực hiện được điều này bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo. ứng dụng sẽ dò tìm những điểm giống nhau của gương mặt người dùng với hàng ngàn kết quả từ kho hình ảnh của Google, được cung cấp bởi các bảo tàng và tổ chức.

Ứng dụng Google Art & Culture có mặt trên Google PlayApp Store từ năm 2016 nhưng không ai ngó ngàng gì đến nó. Đến khi Google bổ sung tính năng so sánh gương mặt, ứng dụng 2 năm tuổi này đã leo lên trên bảng xếp hạng của App Store. Người dùng có thể cảm thấy nhàm chán với một ứng dụng cung cấp kiến thức nghệ thuật, văn hóa, nhưng hứng thú hơn khi biết gương mặt mình giống với nhân vật nào trong hội họa.

Tuy đang gây sốt trên các kho ứng dụng tại Mỹ, nhưng bản cập nhật của  Google Art & Culture chưa được phát hành tại những thị trường khác, kể cả Việt Nam.

Truyện Việt xuất hiện trên nền tảng miễn phí của Google

Một dự án mở mang tên StoryWeaver đã đem đến cho trẻ em ở nhiều quốc gia hơn 1.000 truyện kể trong đó có Việt Nam, được tạo ra bởi đội ngũ Google trên khắp thế giới.


Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ