Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Google Chrome bắt đầu chặn quảng cáo 'bẩn' sau hai tháng nữa

Google dự kiến sẽ chặn những quảng cáo vi phạm nguyên tắc được xây dựng bởi Better Ads. Theo đó, hành động này sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 2/2018.

Nhằm thanh lọc những quảng cáo xấu, gây phiền toái cho người dùng, Google quyết định trình duyệt web của họ sẽ không hiển thị các quảng cáo vi phạm nguyên tắc của Liên minh Better Ads.

Ngoài Google, Facebook, Thompson Reuters và Microsoft cũng tham gia vào liên minh này. Mục tiêu của các hãng nhằm tạo ra tiêu chuẩn về cách thức quảng cáo khi hiển thị.

Google Chrome bat dau chan quang cao 'ban' sau hai thang nua hinh anh 1
Trình duyệt Chrome của Google hiện có lượng người dùng duyệt web lớn nhất thế giới. 

Một số loại quảng cáo bị liệt vào danh sách cấm sẽ bao gầm các video phát tự với âm thanh, quảng cáo động và quảng cáo mở rộng để che phủ toàn màn hình. Những loại hình này có xu hướng gây ra cho người dùng sự khó chịu. Đồng thời khiến họ cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo.

Khi người dùng cài đặt phần mềm chặn, tất cả quảng cáo xấu lẫn tốt đều bị ảnh hưởng. Những trang web hay nhà quảng cáo trực tuyến như Google có nguy cơ mất doanh thu.

Đại diện của Goole cho biết, nếu quảng cáo hiển thị trên website không đạt tiêu chuẩn của Liên minh Better Ads tạo ra, nó sẽ bị xoá bỏ sau khoảng 30 ngày.

5 giải pháp cho tình trạng quảng cáo xuất hiện trên video xấu độc Đại diện Cục PTTH&TTĐT đưa ra 5 giải pháp khắc phục tình trạng hiển thị quảng cáo trên các video có nội dung xấu độc từ YouTube

Bị nhãn hàng tẩy chay, YouTube phải tăng kiểm duyệt video bẩn

Dưới sức ép dư luận và sự tẩy chay của các nhãn hàng, Google đã lên kế hoạch tuyển dụng khoảng 10.000 nhân viên để kiểm duyệt các nội dung xấu, độc trên YouTube trong năm 2018.

Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ

Dieu gi giup may bay tranh tong vao nhau? hinh anh

Điều gì giúp máy bay tránh tông vào nhau?

Với vận tốc hàng trăm km/h trên trời, làm thế nào để phi công trên 2 máy bay biết có một máy bay khác đang đến gần và phải tránh theo hướng nào?

Apple bat ngo cong bo iPad Air va iPad mini 2019 hinh anh

Apple bất ngờ công bố iPad Air và iPad mini 2019

iPad Air 2019 có màn hình 10,5 inch, iPad mini vẫn giữ kích thước 7,9 inch. Cả hai model được nâng cấp hiệu suất, công nghệ màn hình và hỗ trợ bút Apple Pencil.