M

Google Chrome bị vượt xa tại Việt Nam về lượng tìm kiếm

Thống kê từ công cụ đo lường Keyword Planner của Google cho thấy, Cốc Cốc đã vượt qua Google Chrome để trở thành trình duyệt được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

Theo số liệu mới nhất trên Google Keyword Planner (cập nhật tới hết tháng 6/2015), tổng lượt tìm kiếm Cốc Cốc đạt con số 554.700 lượt, vượt xa Google (450.880 lượt) và Firefox (249.950 lượt).

Google Chrome bi vuot xa tai Viet Nam ve luong tim kiem hinh anh 1
Cốc Cốc vượt Chrome và Firefox về lượt tìm kiếm tại Việt Nam. Ảnh: Google Keyword Planner.

Thống kê này được thực hiện bằng cách sử dụng các từ khóa (key word) tìm kiếm phổ biến liên quan tới Cốc Cốc, bao gồm “cốc cốc”, “trinh duyet coc coc”, “trình duyệt cốc cốc”, “coc coc” để so sánh với các keyword tìm kiếm của Google Chrome như “chrome”, “google chrome”, “trình duyệt chrome”, “trinh duyet chrome”, “chrome browser” và của Firefox như “firefox”, “trinh duyet firefox”, “trình duyệt firefox”, “firefox browser”.

Kết quả trên cũng phù hợp với các số liệu thể hiện trên công cụ thống kê xu hướng tìm kiếm Google Trend. Theo biểu đồ xu hướng này, tới cuối tháng 3/2014, xu hướng tìm kiếm trình duyệt Cốc Cốc đã vượt qua Firefox, và đến 9/2014, xu hướng tìm kiếm của Cốc Cốc chính thức vượt qua Google. 

Google Chrome bi vuot xa tai Viet Nam ve luong tim kiem hinh anh 2

Cốc Cốc là trình duyệt Internet do một hãng công nghệ Việt Nam phát triển. Trình duyệt này cán mốc 17 triệu người dùng trong vòng 2 năm kể từ ngày ra mắt. Hiện mỗi ngày trình duyệt này có hơn 121.000 lượt tải, 40% trong số đó đến từ các công cụ tìm kiếm.

Để cạnh tranh với những trình duyệt lớn của nước ngoài tại Việt Nam, Cốc Cốc tập trung nghiên cứu những nhu cầu đặc trưng của người dùng, phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường bản địa. Trình duyệt này có những tính năng dành riêng cho người Việt như hỗ trợ truy cập Facebook, tích hợp sẵn công nghệ tải dữ liệu nhanh của IDM, tự thêm dấu và sửa lỗi chính tả tiếng Việt khi gõ phím… Trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, người dùng cũng có thể tìm kiếm địa điểm, phim ảnh, quy đổi đơn vị đo lường, giải toán, hóa.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleCông nghệ