M

Google đổi logo thiết kế phẳng

Gã khổng lồ Internet vừa giới thiệu mẫu logo mới, có thiết kế phẳng phù hợp với các sản phẩm hiện tại của hãng.

Sau một tháng tái cấu trúc, Google đã giới thiệu mẫu logo mới. Về cơ bản, chi tiết này vẫn là dòng chữ "Google" với màu xanh dương, đỏ, xanh lá quen thuộc. Tuy nhiên, font chữ đã được chuyển sang Sans-serif, trông hiện đại và năng động hơn. 

Google doi logo thiet ke phang hinh anh 1Google doi logo thiet ke phang hinh anh 2
Sự khác biệt giữa logo cũ và mới của Google.

So với logo cũ, logo mới của Google được làm phẳng, phù hợp với phong cách material design trong những sản phẩm gần đây như Android 5.0, Google Plus,... Các hiệu ứng nổi khối, bóng đổ, nét thanh nét đậm cũng được loại bỏ hoàn toàn, mang đến một cái nhìn thanh thoát.

Để thông báo cho sự kiện này, Doodle của Google đã chuyển sang dạng hình động, với nội dung một bàn tay xóa đi logo cũ và vẽ ra logo mới. Người dùng có thể vào Google Search để xem Doodle độc đáo này.   

Trong tháng 5, Google cũng đã chỉnh sửa logo. Khoảng cách giữa chữ "l" và "g" được căn lại để tổng thể cân đối hơn. Năm 2011, Steve Jobs của Apple cũng từng gọi điện đến Google để góp ý về màu sắc chưa chuẩn của chữ "o" thứ hai trong logo của hãng.  

 

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleĐiện thoại