M

Google dụ người dùng iOS chuyển sang Android

Sau khi giới thiệu phiên bản Android 7.0, Google nay còn đưa ra những tùy chọn khuyến khích người dùng iOS chuyển sang Android.

Khi vừa nâng cấp bản Android 7.0, Google sẽ đưa ra 3 tùy chọn, một trong số chúng sẽ dẫn người dùng đến đường link www.andorid.com/switch, hỗ trợ quá trình chuyển từ iOS sang Android, theo PhoneArena.

Bên cạnh việc tìm kiếm những ứng dụng yêu thích trên Google Play Store, từ trang web này, người dùng iOS có thể chuyển các dữ liệu như email, danh bạ, hình ảnh, âm nhạc... sang Android một cách dễ dàng.

Google du nguoi dung iOS chuyen sang Android hinh anh 1
Việc chuyển đổi hệ điều hành từ iOS sang Android nay dễ dàng hơn với Android 7.0 Ảnh: Phonearena.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi sẽ không diễn ra liền mạch. Ví dụ, để chuyển đổi danh bạ, bạn phải thực hiện các bước thông qua iCloud, định dạng tập tin Vcard file và tài khoản Gmail. Hình ảnh và âm nhạc sẽ được chuyển đổi thông qua Google Photos và Google Play Music Manager.

Trong thực tế, mỗi khi xuất hiện một smartphone Android tạo nên cơn sốt, ví dụ như chiếc Galaxy Note 7 vừa qua, sẽ có một lượng người dùng chuyển từ các hệ điều hành khác như iOS sang Android. Sau đó, khi iPhone mới ra mắt, lại có sự chuyển đổi theo hướng ngược lại.

Apple từ lâu cũng có một ứng dụng tương tự có tên Move to iOS, cho phép người dùng chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang iOS mà không sợ bị mất dữ liệu.

 


 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleGoogleCông nghệ