Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Google giới thiệu dịch vụ viễn thông

Chỉ với 10 USD/tháng, người dùng tại Mỹ có thể thực hiện các cuộc gọi nội địa miễn phí dựa trên nền tảng Google Fiber.

Hôm nay, Google đã giới thiệu dịch vụ điện thoại để bàn của hãng dựa trên nền tảng Google Fiber. Chỉ với 10 USD/tháng, người dùng tại Mỹ sẽ được thực hiện các cuộc gọi trong nước miễn phí và gọi quốc tế với giá cước của Google Voice. Khách hàng vẫn có thể sử dụng số điện thoại cũ cho dịch vụ này.

Trước đó, vào tháng một, nhiều email cho thấy việc Google sẽ nhảy vào lĩnh vực viễn thông đã bị phát tán, và đến hôm nay Google mới chính thức phát hành nó. Dịch vụ này gói gọn trong một chiếc hộp nhỏ màu đen đặt bên cạnh điện thoại cố định tại nhà của người dùng. Thiết bị này có cả cổng Ethernet và giắc cắm tai nghe điện thoại, tương thích với hầu hết điện thoại có mặt trên thị trường trừ các thiết bị quay số kiểu cũ.

Google gioi thieu dich vu vien thong hinh anh 1
Toàn bộ dịch vụ Fiber Phone chỉ gói gọn trong chiếc hộp nhỏ này. Ảnh: Google.

Google Fiber đang nỗ lực để thu hút khách sử dụng dịch vụ viễn thông của mình tương tự các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống muốn nhảy vào thị trường nội dung Internet.

Fiber Phone được kỳ vọng sẽ hấp dẫn những người đang sử dụng dịch vụ Internet và truyền hình của Google Fiber nhưng vẫn dùng điện thoại cố định của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác. Dịch vụ mới chỉ được triển khai tại một số thành phố của Mỹ. Google từ chối cung cấp thông tin về việc họ có triển khai Fiber Phone tại các quốc gia khác trong tương lai hay không.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Minh Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ