M

Google kết hợp với Qualcomm trong dự án di động mới

Qualcomm trang bị chip Snapdragon 810 cho smartphone trong Project Tango, dự án lập bản đồ nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Project Tango là dự án của Google phát triển điện thoại thông minh và máy tính bảng được trang bị máy quay đặc biệt. Nó dùng bộ cảm biến 3D cùng các thành phần để có thể theo dõi và lập bản đồ xung quanh người dùng.

Qualcomm vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google để trang bị Snapdragon 810 lõi tám cùng chip đồ họa Adreno 430 cho Project Tango. Tuy nhiên, các sản phẩm này sẽ không phát hành bản thương mại mà chỉ phát triển dự án.

Hình ảnh mặt sau thiết bị hợp tác giữa Qualcomm và Google. Ảnh: Phone Arena.
Hình ảnh mặt sau thiết bị hợp tác giữa Qualcomm và Google. Ảnh: Phone Arena.

Tại sự kiện Google I/O 2015, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới cho biết, sẽ bán ra máy tính bảng dành cho các lập trình viên nhằm phát triển Project Tango. Thiết bị có mặt trên Google Play Store với giá 512 USD.

Máy tính bảng cho các nhà phát triển được trang bị chip Tegre K1 của NVIDIA. Ảnh: Google.
Máy tính bảng cho các nhà phát triển được trang bị chip Tegre K1 của NVIDIA. Ảnh: Google.

Project Tango là dự án của Motorola và số ít các thành viên của Project Ara. Khi Google bán Motorola cho Lenovo, hãng đã giữ lại nhóm này. Mục tiêu của chương trình là tạo ra các thiết bị thu thập thông tin, lập bản đồ xung quanh người dùng để cải thiện trải nghiệm di động và hỗ trợ người khiếm thị.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleCông nghệ