M

Google lại bắt chước Apple trên Android P?

Android P sắp được chính thức cho ra mắt tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng 5. Và chúng ta lại mới biết thêm được một thông tin nữa do chính Google để lộ.

Trong một bức ảnh được đăng tải trên trang blog Android Developers, thanh điều hướng của Android đã được làm mới lại hoàn toàn với một phím quay lại cùng một phím ngang ở giữa và không hề có phím đa nhiệm.

Google lai bat chuoc Apple tren Android P? hinh anh 1
Hình ảnh phím điều hướng mới trên Android P

Có thể thấy, thanh điều hướng mới trên Android P có nhiều điểm tương đồng với iPhone X. Chiếc di động cao cấp của Apple hoàn toàn không có nút Home và người dùng phải điều hướng thông qua các thao tác vuốt trên màn hình. Có thể, Android cũng sắp đi theo hướng phát triển này.

Thực tế, giao diện của những chiếc điện thoại Google Pixel đã được tích hợp một số cử chỉ vuốt để điều hướng mà không có trong bản Android gốc như vuốt lên để hiện tất cả ứng dụng có trong máy. Và với việc ngày các nhiều chiếc điện thoại Android bỏ phím Home vật lý đi thì Google học theo cách làm của Apple cũng hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, Android P vẫn đang trong giai đoạn phát triển và không loại trừ khả năng đây chỉ là một thử nghiệm tạm thời và sẽ không xuất hiện trên phiên bản chính thức.

Ngoài ra, Google cũng đưa ra gợi ý về cái tên đầy đủ của Android P (có thể là Popsicle) khi hãng liên tục đăng tải ảnh về những cây kem tuyết lên Instagram Stories.

Những trải nghiệm mới trên Android P Android P và những tính năng hấp dẫn mới

Những thay đổi đầu tiên trên bản Android P 9.0

Đây là phiên bản dành cho các nhà phát triển, sẽ hoàn thiện dần trước khi chính thức phát hành cho thiết bị chạy Android.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleGoogleCông nghệ