Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Google muốn hỗ trợ 30.000 nông dân Việt Nam làm giàu bằng công nghệ

Hoạt động hỗ trợ được Google công bố là tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân 9 tỉnh của Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Theo đó, Google sẽ giúp Hội Nông dân Việt Nam đào tạo 40 tập huấn viên và 500 cán bộ Hội - những người sẽ trực tiếp đào tạo cho 10.000 nông dân thông qua các buổi đào tạo ngoại tuyến. Google mong muốn mang lại lợi ích cho thêm 20.000 nông dân thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến.

Theo đại diện này, nông nghiệp đang bị đe dọa bởi những thách thức do đô thị hoá và biến đổi khí hậu gây ra. Google tin rằng công nghệ thông tin có thể giúp giải quyết một số thách thức lớn và phức tạp nhất, bao gồm cải thiện hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Google muon ho tro 30.000 nong dan Viet Nam lam giau bang cong nghe hinh anh 1
Lễ khởi động dự án có sự tham dự của Đại sứ Mỹ Ted Osius. 

Phát biểu tại hội thảo khởi động chương trình tại Hà Nội, Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet, cho biết thông qua trang bị cho nông dân Việt Nam những kỹ năng sử dụng Internet và tìm kiếm thông tin hữu ích trên mạng, đơn vị này mong có thể nâng cao kỹ thuật canh tác, nuôi trồng.

Google cũng mong muốn xây dựng một “hệ thống bạn học” gồm cả con và cháu của các hộ nông dân, cả già lẫn trẻ tất cả đều được đào tạo về cách sử dụng các công cụ cơ bản về internet.

Dự kiến các giảng viên sẽ bắt đầu tham gia chương trình đào tạo vào cuối tháng này, và sẽ lên kế hoạch tiến hành đào tạo lại cho nông dân vào tháng 7 tới.  

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, chia sẻ sự hỗ trợ của Google là hết sức thiết thực và có ý nghĩa. Dự án sẽ góp phần đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hương tăng giá trị gia tăng, nâng cao đời sống nông dân.

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Bo TN&MT: Thu hoi so do phai thong bao ro ly do cho dan hinh anh

Bộ TN&MT: Thu hồi sổ đỏ phải thông báo rõ lý do cho dân

0

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi công văn gửi chỉ đạo đến các địa phương về việc quy trình thu hồi sổ đỏ phải được kiểm tra và thông báo lại cho người sử dụng đất biết rõ lý do.

Vang tang gia tro lai, sat moc 42 trieu dong/luong hinh anh

Vàng tăng giá trở lại, sát mốc 42 triệu đồng/lượng

0 1

Vàng trong nước sáng nay đã tăng giá trở lại sau 4 phiên giảm liên tiếp. Nguyên nhân đến từ việc giá vàng thế giới đã tăng gần 10 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua.

Ong Trump: 'My danh thue len xe hoi la chau Au so ngay' hinh anh

Ông Trump: 'Mỹ đánh thuế lên xe hơi là châu Âu sợ ngay'

0 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định châu Âu sẽ phải răm rắp nghe lời ông về các vấn đề thương mại bởi "tất cả những gì chúng ta cần làm chỉ là đánh thuế lên xe hơi của họ".

'Dien tich san bay Tan Son Nhat chi con 1/5' hinh anh

'Diện tích sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn 1/5'

0 6 1

Theo Tổng công ty Quản lý bay VN, do quá trình đô thị hóa, diện tích sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn 1/4 đến 1/5 so với trước, lại bị dân cư bao quanh, nên khó cải tạo, mở rộng.