Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Google muốn hỗ trợ 30.000 nông dân Việt Nam làm giàu bằng công nghệ

Hoạt động hỗ trợ được Google công bố là tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân 9 tỉnh của Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Theo đó, Google sẽ giúp Hội Nông dân Việt Nam đào tạo 40 tập huấn viên và 500 cán bộ Hội - những người sẽ trực tiếp đào tạo cho 10.000 nông dân thông qua các buổi đào tạo ngoại tuyến. Google mong muốn mang lại lợi ích cho thêm 20.000 nông dân thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến.

Theo đại diện này, nông nghiệp đang bị đe dọa bởi những thách thức do đô thị hoá và biến đổi khí hậu gây ra. Google tin rằng công nghệ thông tin có thể giúp giải quyết một số thách thức lớn và phức tạp nhất, bao gồm cải thiện hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Google muon ho tro 30.000 nong dan Viet Nam lam giau bang cong nghe hinh anh 1
Lễ khởi động dự án có sự tham dự của Đại sứ Mỹ Ted Osius. 

Phát biểu tại hội thảo khởi động chương trình tại Hà Nội, Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet, cho biết thông qua trang bị cho nông dân Việt Nam những kỹ năng sử dụng Internet và tìm kiếm thông tin hữu ích trên mạng, đơn vị này mong có thể nâng cao kỹ thuật canh tác, nuôi trồng.

Google cũng mong muốn xây dựng một “hệ thống bạn học” gồm cả con và cháu của các hộ nông dân, cả già lẫn trẻ tất cả đều được đào tạo về cách sử dụng các công cụ cơ bản về internet.

Dự kiến các giảng viên sẽ bắt đầu tham gia chương trình đào tạo vào cuối tháng này, và sẽ lên kế hoạch tiến hành đào tạo lại cho nông dân vào tháng 7 tới.  

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, chia sẻ sự hỗ trợ của Google là hết sức thiết thực và có ý nghĩa. Dự án sẽ góp phần đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hương tăng giá trị gia tăng, nâng cao đời sống nông dân.

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Kinh doanh

Chung cu so hong 50 nam, co nen mua? hinh anh

Chung cư sổ hồng 50 năm, có nên mua?

Giá rẻ hơn 7-10% so với các căn cùng dự án và quy mô, các chung cư cấp sổ hồng 50 năm gắn với quyền và lợi ích khác nhau của người mua khi hết thời hạn.

Cuu Dai su My tai VN Ted Osius ve Google hinh anh

Cựu Đại sứ Mỹ tại VN Ted Osius về Google

Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius sẽ làm việc cho Google từ tháng 2. Ông sẽ giữ vị trí Phó Chủ tịch Chính sách công và Quan hệ Chính phủ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.