Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Google: Nexus sẽ ngày càng giống iPhone

Google đang lên kế hoạch để can thiệp vào khâu thiết kế của dòng máy Nexus sao cho chúng giống với những gì Apple đã làm trên iPhone.

Trả lời độc quyền tờ The Information, CEO Google Sundar Pichai không giấu diếm kế hoạch can thiệp vào khâu thiết kế của smartphone Nexus trong tương lai. Mục tiêu của việc làm này là khiến chúng... trông giống iPhone.

Cho đến hiện tại, dòng smartphone Nexus của Google đang được giao phó cho các đối tác như HTC, Huawei, Motorola sản xuất. Trước đó là Samsung và LG. Theo lời của Sundar Pichai, Google trong tương lai sẽ trực tiếp làm việc với các đối tác phần cứng, tương tự như mối quan hệ giữa Apple và Foxcomm. Điều này sẽ dẫn đến việc những model Nexus sau này có thể chỉ còn logo của Google mà không có sự góp mặt của các hãng điện thoại khác. 

Google: Nexus se ngay cang giong iPhone hinh anh 1
Smartphone Nexus sẽ ngày càng giống iPhone. Ảnh: Phone Arena.

Theo Business Insider, động thái của Google được cho là hành động đáp trả Apple. Trong năm 2015, cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu tính năng chặn quảng cáo trên Safari. Việc này đã động đến "nồi cơm" của Google, bởi hãng kiếm tiền từ những dịch vụ trực tuyến, bao gồm quảng cáo. 

Trong bối cảnh đó, việc Google tạo ra những sản phẩm thuần Android nhưng có thiết kế giống iPhone sẽ là một cách để khiến vị thế độc tôn của iPhone bị lung lay, hay chí ít là ảnh hưởng doanh số.

Tuy đối đầu, nhưng Google vẫn có mối quan hệ phụ thuộc với Apple khi công ty này chi khoảng 1 tỷ USD mỗi năm để Google Search được đặt là công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari. Về phía Apple, hãng cũng không mấy vui vẻ khi người dùng của mình thường xuyên nhìn thấy quảng cáo các dịch vụ của Google trên iPhone, iPad. 

Giống iPhone hay là chết?

BlackBerry, Sony, LG... cố gắng tạo khác biệt nhưng đều đang lâm vào cảnh khó khăn. Các hãng di động còn lại như HTC dường như phải đi theo con đường của iPhone nếu muốn tồn tại.


 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Google iPhone Điện thoại Công nghệ