M

Google ra dịch vụ lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn

Tại sự kiện Google I/O thường niên, Google đã giới thiệu Photos - dịch vụ lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn.

Mặc dù hoàn toàn miễn phí, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn đưa ra yêu cầu đối với nội dung đăng tải lên kho dữ liệu của họ: hình có độ phân giải không quá 16 megapixel và video 1080p. Hiện người dùng iOS, Android và trình duyệt web đã có thể trải nghiệm tiện ích mới này.

Điểm đặc biệt đối với dịch vụ Google Photos là có thể tự động phân chia hình ảnh thành từng nhóm riêng biệt. Dựa trên các tiêu chí như thời gian, địa điểm, khuôn mặt..., dịch vụ sẽ đưa các bức ảnh vào những album khác nhau. 

Google ra dich vu luu tru hinh anh va video khong gioi han hinh anh 1
Google Photos sẽ là một trong những kho lưu trữ hình ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới. Ảnh: Techcrunch.

Bên cạnh đó, Google cũng đang cố gắng làm cho việc chia sẻ hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. Photos cho phép người dùng chia sẻ một lúc cả album ảnh bằng cách đưa ra một liên kết khi được yêu cầu. Chỉ cần chép lại đường link đó và gửi cho bạn bè, người thân là họ đã có thể xem được.

Việc phát hành dịch vụ Photos là dấu hiệu cho thấy Google cuối cùng cũng đã khai thác được điểm mạnh của mạng xã hội Google Plus. Google+ được đánh giá là nơi tuyệt vời để lưu trữ hình ảnh và giờ đây, người dùng có thể tiếp tục dùng tài khoản đó để sử dụng Google Photos.

Với tiện ích mới, Google chính thức trở thành một trong những nơi lưu trữ hình ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Minh Trí

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleCông nghệ