M

Google ra mắt tai nghe không dây, thách thức Apple Airpods

Cùng với bộ đôi smartphone Pixel 2 được xem là "kẻ thách thức iPhone", Google cũng tung ra tai nghe không dây Pixel Buds với nhiều chức năng vượt trội.

Tôn chỉ của Google từ trước đến nay là cho phép trợ lý ảo Google Assistant len lỏi, trở thành một phần trong cuộc sống người dùng. Từ thiết bị di động cho đến phòng khách, từ laptop đến phương tiện giao thông, Google mong muốn trợ lý ảo của họ hiện diện khắp mọi nơi, giúp đỡ người dùng. Với ý tưởng ấy, tai nghe Pixel Buds ra đời.

Pixel Buds là loại tai nghe không dây được nối với nhau bằng một sợi dây đeo vòng qua sau cổ nhằm cố định thiết bị trên tai người dùng. Tương tự như dòng smartphone Pixel mới ra mắt, tai nghe không dây Pixel Buds sẽ có 3 màu: đen, trắng, xanh biển. Giá bán dự kiến của Pixel Buds là 159 USD (khoảng hơn 3 triệu VND), sẽ xuất hiện trên thị trường từ tháng 11.

Google ra mat tai nghe khong day, thach thuc Apple Airpods hinh anh 1
Bộ tai nghe không dây tích hợp trợ lý ảo Google Assistant. Ảnh: TheWired

Pixel Buds tích hợp bộ điều khiển cảm biến bên phía tai phải, cho phép người dùng chơi/dừng nhạc, tăng/giảm âm lượng. Đặc biệt hơn, nếu bấm giữ nút cảm ứng Google Assistant, tai nghe sẽ thực hiện cuộc đối thoại với người dùng. Bộ tai nghe có lượng pin sạc đủ dùng liên tục trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

Bộ sạc của Pixel Buds cũng chính là hộp đựng thiết bị, giống như bộ sạc của loại kính thực tế ảo Daydream View VR. Trải nghiệm với trợ lý thực tế ảo Google Assistant qua thiết bị này cũng giống như khi dùng loa thông minh Google Home, nhưng cảm giác có phần tự nhiên hơn hẳn. 

Người dùng bấm giữ tai nghe bên phải và giữ im trong lúc nói, Pixel Buds sẽ thu lại giọng nói và phân tích chúng tức khắc ngay trong điện thoại, sau đó Google Assistant sẽ phản hồi lại một cách nhanh chóng. Pixel Buds còn có khả năng kiểm tra tin nhắn, đọc to các thông báo cho người dùng.

Chỉ cần mở nắp hộp đựng Pixel Buds, công nghệ Fast Pair giúp chiếc tai nghe có thể kết nối với mọi thiết bị chạy hệ điều hành Android, từ phiên bản Nougat 7.0 trở lên. Hơn nữa, nó có khả năng kết nối với mọi thiết bị tích hợp Bluetooth, nhưng đối với Pixel, Pixel Buds mang lại một vài lợi ích nhất định.

Google ra mat tai nghe khong day, thach thuc Apple Airpods hinh anh 2
Bộ sạc kiêm hộp đựng tích hợp Fast Pair. Ảnh: TheWired

Các khách hàng sở hữu cả Pixel và Pixel Buds có thể nói ngôn ngữ của họ và từ đó chiếc smartphone sẽ dịch sang ngôn ngữ mong muốn và ngược lại. Ví dụ, người dùng có thể ra lệnh cho thiết bị rằng "giúp tôi nói tiếng Pháp", sau đó sử dụng ngôn ngữ hiện thời và thiết bị sẽ tự dịch sang tiếng Pháp bằng Google Translate rồi thông báo qua Pixel Buds.

"Mặc dù gọi là tai nghe không dây nhưng chúng tôi vẫn nối một sợi vào giữa hai chiếc tai nghe. Nó dùng để cố định vị trí thiết bị trong tai người dùng và dễ dàng lấy ra từ trong túi", Adam Champy - trưởng dự án Pixel Buds chia sẻ.

Mặc dù được tích hợp nhiều tính năng, Pixel Buds vẫn đóng tròn vai của một chiếc tai nghe. Chất lượng âm thanh của thiết bị to và rõ ràng, kích thước vừa phải và nhẹ nhàng cho phép người dùng đeo cả ngày mà không ảnh hưởng xấu đến tai. 

Tai nghe không dây Google Pixel Buds Tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và khả năng thông dịch mọi loại ngôn ngữ
 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Anh Thi

The Wired

Bình luận

Tin tức mới nhất