Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Google ra mắt ứng dụng nhắn tin, gọi video thông minh

Allo là ứng dụng nhắn tin thông minh cho phép học hỏi thói quen của người dùng còn Duo cho phép người dùng xem trước hình ảnh của người gọi để quyết định nên trò chuyện hay không.

Với màn ra mắt 2 ứng dụng mới, Google cho thấy họ đang dành sự tập trung trở lại cho những giá trị cơ bản. Sau khi giới thiệu Google Photos - ứng dụng sắp xếp lưu trữ hình ảnh tốt bậc nhất cho Android vào năm ngoái, hãng tiếp tục giới thiệu Allo và Duo.

Google Allo

Allo là một ứng dụng nhắn tin thông minh, giúp các cuộc trò chuyện của người dùng trở lên dễ dàng hơn. Giống với Hangouts, ứng dụng này buộc người dùng tích hợp số điện thoại, cho phép gọi hoặc nhắn tin với bất cứ ai trong danh bạ.

Google ra mat ung dung nhan tin, goi video thong minh hinh anh 1

Nó cũng tận dùng cơ chế máy học của Google để giới thiệu các tính năng thông minh. Chẳng hạn, Smart Reply ghi nhớ các câu trả lời người dùng hay sử dụng để gợi ý cho phù hợp với phong cách của họ.

Tính năng này hoạt động được cả với hình ảnh, cho phép nhận diện vật dụng trong ảnh và gợi ý những câu trả ời thông minh dựa trên những gì họ nhìn thấy. Chẳng hạn, bạn nhận một bức ảnh về đồ ăn, Smart Reply sẽ đưa ra những gợi ý như “ngon” hoặc “tôi yêu món…”.

Ngoài ra, Allo sở hữu chế độ “Incognito” với khả năng mã hóa, ẩn thông báo để đảm bảo an toàn cho các tin nhắn.

Google Duo

Giới thiệu Duo - tính năng gọi video từ Google Google nhấn mạnh vào sự ổn định và chất lượng cuộc gọi video khi giới thiệu Duo

Trong khi đó, Google Duo là một ứng dụng gọi video, với các ưu điểm nổi trội như mức độ mã hóa cao, giao diện mượt mà, cung cấp video và audio HD.

Một trong những tính năng hay của Duo là Knock-Knock. Nó cho phép người dùng xem trước video (khi có người gọi đến) để biết xem họ đang làm gì, từ đó quyết định có tham gia trò chuyện hay không.

Cả Allo và Duo đều có mặt trên các kho ứng dụng Android và iOS vào hè này.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Ứng dụng di động Công nghệ