M

Google sẽ tung hai smartphone trong năm nay

Mỗi năm, Google thường tung ra một chiếc smartphone mang thương hiệu Nexus, nhưng năm nay sẽ có đến hai chiếc điện thoại được hãng trình làng.

Thông tin từ trang Android Police cho biết, Nexus mới sẽ có hai phiên bản màn hình 5,2 và 5,7 inch. LG sẽ là hãng sản xuất model có màn hình nhỏ, trong khi bản lớn hơn được Huawei thực hiện.

Như trước đây, những smartphone do Google phát triển đều có biệt danh. Sản phẩm của LG tên Angler, trong khi chiếc điện thoại Huawei được gọi là Bullhead. Trước khi phát hành, Nexus 6 từng mang biệt danh Shamu. 

Google se tung hai smartphone trong nam nay hinh anh 1
Nexus là thương hiệu smartphone được tung ra hàng năm của Google. Ảnh: Orange.com

LG Angler sở hữu vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800, pin dung lượng 2.700 mAh, nhỏ hơn một chút so với con số 3.200 mAh của Galaxy S6. Bên cạnh đó, Huawei Bullhead có màn hình lớn sẽ đắt hơn so với LG Angler, theo Android Police.

Máy được trang bị chip Snapdragon 810 của Qualcomm (tương tự HTC One M9), pin 3.500 mAh. Pan Jiutang - một nhà phân tích Trung Quốc - dự đoán mẫu điện thoại của Huawei sẽ có độ phân giải màn hình 2.560 x 1.440 pixel. Cả hai thiết bị đều được ra mắt vào tháng 10 năm nay. 

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Minh Trí

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleĐiện thoại