Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Google và Ford hợp tác sản xuất xe tự lái

Sản phẩm hợp tác giữa hai tên tuổi lớn của ngành công nghệ và ôtô có thể sẽ chạy thử trên đường vào năm sau tại Mỹ.

Google va Ford hop tac san xuat xe tu lai hinh anh 1
Ford sẽ đảm nhiệm việc sản xuất xe tự lái trên công nghệ của Google.

Theo thông tin từ Yahoo Autos, Google đã đạt được các thỏa thuận với Ford trong việc sản xuất xe tự lái trong tương lai. Hai công ty lớn trong ngành công nghệ và ôtô sẽ hợp tác với nhau để tung ra thị trường một mẫu xe tự lái, dự kiến giới thiệu trước công chúng tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2016 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

Trước đó, Google từng tuyên bố hãng không có kế hoạch thành lập một công ty sản xuất ôtô, bởi chi phí đầu tư cao và yêu cầu hệ thống hạ tầng phức tạp. Trong khi đó, Ford có thể tận dụng công nghệ tự lái đã được Google nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều năm qua. Hãng xe Mỹ cũng cho biết sẽ thử nghiệm những chiếc xe tự lái đầu tiên vào năm 2016 tại California, Mỹ.

Việc hợp tác này sẽ không ảnh hưởng đến Ford về các quy định áp dụng đối với xe tự lái. Trong khi đó, nhiều công ty khác như Mercedes-Benz, Volvo, thậm chí Google đều sẵn sàng chịu trách nhiệm đối với bất kỳ trường hợp tai nạn nào liên quan đến sản phẩm xe tự lái do họ phát triển.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô